DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 04-12-2021

Sốc phản vệ với kháng sinh, bị từ chối tiêm vắc-xin?

- PGS-TS-BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi - Trường ĐH Y Dược TP HCM kiêm Trưởng Đơn vị Điều trị Covid-19 - Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), trả lời thắc mắc của bạn đọc Báo Người Lao Động.

Bạn đọc Hongvi0125@gmail.com hỏi: Tôi bị dị ứng Ampicilin, mức độ sưng đỏ xung quanh miệng và phải đi khám bác sĩ cho uống thuốc giải, vậy tôi có tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 được không?

- Theo hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng của Bộ Y tế, người bị dị ứng với các thuốc kháng sinh, trong đó có Ampicilin, vẫn có thể tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Bởi kháng sinh này không có trong thành phần của vắc-xin, do đó không chống chỉ định. Tuy nhiên, bạn thuộc đối tượng cần thận trọng khi tiêm và tốt nhất là đến tiêm chủng tại cơ sở y tế có khả năng hồi sức - cấp cứu.

Sốc phản vệ với kháng sinh, bị từ chối tiêm vắc-xin? - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin cho học sinh ở điểm Trường THPT Lương Thế Vinh , quận 1, TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Bạn đọc Lê Thị Thanh Thảo hỏi: Tôi bị tiền sử dị ứng kháng sinh nặng và sốc phản vệ (cấp độ 2) phải cấp cứu thở máy. Vừa rồi đi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 bị từ chối tiêm, như vậy có đúng không? Do không được tiêm nên tôi không thể đi đâu được, ảnh hưởng công việc rất nhiều. Mong được tư vấn.

- Trường hợp của bạn vì có tiền sử dị ứng nặng, sốc phản vệ cấp độ 2 nên các bác sĩ lo lắng có khả năng bạn sẽ phản ứng mạnh hơn khi tiêm vắc-xin. Do đó, bạn liên hệ với y tế địa phương để được giới thiệu đến bệnh viện tiêm. Bởi tại bệnh viện sẽ có đầy đủ trang thiết bị khi có tình huống xấu xảy ra.

Liên Anh ghi

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.