DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 20-12-2021

Họp báo thông tin về kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam

(NLĐO) - Kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam, tỉnh Quảng Nam tổ chức 2 hoạt động chính là lễ kỷ niệm và hội thảo khoa học quốc gia "Quảng Nam - 550 năm hình thành và phát triển".

Chiều 20-12, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về các chương trình kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471 - 2021). Ông Trần Văn Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Sáng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo; ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Nam chủ trì hội nghị.

Theo đó, dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam, với 2 hoạt động chính là Lễ kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471 - 2021) và Hội thảo khoa học quốc gia "Quảng Nam - 550 năm hình thành và phát triển".

Họp báo thông tin về kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi họp báo

Trong đó, Lễ kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471 – 2021) được tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 28-12 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam.

Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của tỉnh nhằm giới thiệu và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp, khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của vùng đất và con người Quảng Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc; thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ cha ông đã khai phá, bảo vệ, xây dựng và phát triển vùng đất Quảng Nam. Tạo không khí đoàn kết, phấn khởi, quyết tâm xây dựng Quảng Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030 như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Điểm nhấn của Lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật với chủ đề "Âm vang Quảng Nam", gồm 3 phần: Phần 1. Hành trình phương Nam; Phần 2. Hào khí đất Quảng và Phần 3. Khát vọng Quảng Nam. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ là người con quê hương Quảng Nam và một số nghệ sĩ trong cả nước.

Hoạt động chính thứ hai là Hội thảo khoa học quốc gia "Quảng Nam - 550 năm hình thành và phát triển" được tổ chức vào sáng 28-12 tại Hội trường số 1 UBND tỉnh Quảng Nam.

Đây là hoạt động quy mô cấp quốc gia, do UBND tỉnh Quảng Nam và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức với sự tham gia của hơn 200 đại biểu khách mời là các giáo sư, tiến sĩ, các nhà quản lý, nghiên cứu khoa học, lịch sử văn hóa tại các cơ quan nghiên cứu, các trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu trong cả nước.

Hội thảo nhằm tiếp tục khẳng định giá trị của vùng đất Quảng Nam; đi sâu phân tích nhiều khía cạnh từ địa lý, lịch sử, văn hóa, giáo dục, chính trị, ngoại giao, hội nhập phát triển.

Các tham luận tại Hội thảo tập trung vào 4 nhóm chủ đề chính gồm: Quảng Nam trong tiến trình lịch sử; về những đóng góp của Quảng Nam trong tiến trình lịch sử dân tộc; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của vùng đất và con người Quảng Nam; Quảng Nam - Tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển trong tương lai.

Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ ký kết hợp tác chương trình nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn giai đoạn 2021 - 2025.

Cách đây 550 năm (năm 1471), vua Lê Thánh Tông ban hành chiếu thành lập đơn vị hành chính thứ 13 của nước Đại Việt với tên gọi Quảng Nam Thừa Tuyên Đạo, gồm 3 phủ: Thăng Hoa, Tư Nghĩa và Hoài Nhơn (Các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định ngày nay). Trải qua bao biến thiên của lịch sử với nhiều đổi thay về địa giới hành chính, sáp nhập và chia tách nhưng Danh xưng Quảng Nam với ý nghĩa "Mở rộng về phương Nam" hàm chứa một ý nghĩa lịch sử trọng đại trong quá trình phát triển lâu dài của dân tộc, thể hiện một tư duy phát triển, một tầm nhìn chiến lược và mong ước của vị Hoàng đế Lê Thánh Tông trong việc gửi gắm về vùng đất trọng yếu ở phía Nam của Tổ quốc.

 

Trần Thường

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.