DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 24-12-2021

Đến năm 2034 Việt Nam sẽ dư 1,5 triệu nam giới

(NLĐO) - 10 năm trở lại đây, chênh lệch tỉ lệ giới tính khi sinh giữa nam và nữ luôn ở mức cao. Dự báo, nếu vẫn giữ nguyên tỉ lệ như hiện nay, đến năm 2059 sẽ có 2,5 triệu nam giới dư thừa.

Ngày 24-12, TP HCM tổ chức hội nghị kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành dân số Việt Nam với chủ đề "60 năm ngành dân số, vì một Việt Nam phát triển bền vững", và triển khai kế hoạch hành động thực hiện chiến lược dân số đến năm 2030 tại TP.

Đánh giá kết quả thực hiện, ông Phạm Chánh Trung, Chi cục trưởng Chi cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình TP HCM, cho biết TP đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra. Tổng tỉ suất sinh đang có xu hướng trở về mức hợp lý, năm 2020 tổng tỉ suất sinh là 1,53 con/phụ nữ. Trong đó, tỉ lệ giới tính hằng năm được duy trì ở mức 106-108 trẻ nam/100 trẻ nữ.

Đến năm 2034 Việt Nam sẽ dư 1,5 triệu nam giới - Ảnh 1.

Tại hội nghị, Chi cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình TP HCM đã ký kết hợp tác với các đơn vị để phối hợp liên ngành thực hiện công tác dân số năm 2022

Tuy vậy, tổng tỉ mức sinh của TP đang rất thấp so với mức sinh thay thế của cả nước, được xếp trong nhóm 21 tỉnh thành có mức sinh thấp nhất. Sự mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn còn ở mức cao tại một số khu vực, nếu không có biện pháp can thiệp chủ động thì sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Do đó, TP đang nỗ lực giải quyết tình trạng sinh thấp, đẩy mạnh thông điệp "Mỗi cặp vợ chồng sinh đủ hai con". Phấn đấu tổng tỉ suất sinh vào năm 2025 đạt 1,4 con hướng đến năm 2030 là 1,6 con.

Đến năm 2034 Việt Nam sẽ dư 1,5 triệu nam giới - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự hội nghị kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành dân số Việt Nam

Tại hội nghị, ông Phạm Vũ Hoàng, Phó Tổng cục trưởng Cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) đánh giá cao những thành tựu đạt được của TP HCM trong công tác dân số. Ông Hoàng cho rằng trong thời gian tới, TP cần tập trung vào một số vấn đề: phấn đấu đưa mức sinh của TP lên, nâng cao chỉ số phát triển con người, chú trọng duy trì và khai thác hệ thống số liệu trong kho dữ liệu các cấp.

Đến năm 2034 Việt Nam sẽ dư 1,5 triệu nam giới - Ảnh 3.

Ông Phạm Vũ Hoàng, Phó Tổng cục trưởng Cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) phát biểu tại hội nghị

Theo ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM, TP đang phải đối mặt với khó khăn, trước mắt là ưu tiên giải quyết mức sinh thấp. Theo số liệu vào năm 2.000, mức sinh TP đã đi ngang và xu hướng đi xuống, những tỉnh thành xung quanh TP cũng có mức sinh thấp, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến nguồn lao động. Ông Hưng đề nghị cần xử lý nghiêm trường hợp lựa chọn giới tính thai nhi.

Đến năm 2034 Việt Nam sẽ dư 1,5 triệu nam giới - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM tại hội nghị

Ngoài ra, ông Hưng cũng cho biết tuổi thọ của người dân TP là 76,6 tuổi, cao hơn so với trung bình cả nước. Đợt dịch Covid-19 vừa qua, thống kê số tử vong đến 90% là người có bệnh nền trên 50 tuổi, những người tử vong trên 60 tuổi đều mang 1-2 bệnh mãn tính không lây.

Việt Nam đã bước vào giai đoạn "dân số vàng" từ năm 2007, đạt đỉnh năm 2020 với dân số trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 70%. Dự kiến thời kỳ này ở Việt Nam sẽ kéo dài khoảng 30 năm đến 40 năm.

Tin, ảnh: Ng.Thuận

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.