DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 04-01-2022

Thêm tin vui: Omicron không "né" được thứ này ở F0 khỏi bệnh, đã tiêm ngừa

(NLĐO) - Nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại Omicron dễ dàng "thoát miễn dịch", gây tái nhiễm ở F0 khỏi bệnh hoặc khiến vắc-xin kém hiệu quả, tuy nhiên các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng về bức tường thành vững chắc mà hầu hết chúng ta đang sở hữu.

Nghiên cứu từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) và Đại học Melbourne (Úc), vừa công bố trên tạp chí Virus, khẳng định rằng các tế bào T của hệ miễn dịch, một trong những "tường thành" quan trọng của cơ thể chống lại Covid-19, có hiệu quả trong việc tăng cường phản ứng miễn dịch chống Omicron cho dù biến chủng này có nhiều đột biến; nếu bệnh nhân là F0 khỏi bệnh hoặc người đã được tiêm chủng.

Kết quả phân tích hơn 1.500 đoạn protein của virus SARS-CoV-2, cho thấy biến chủng Omicron không có khả năng trốn tránh các tế bào T đã được "huấn luyện" sau thời kỳ F0 hoặc sau tiêm chủng. Không trốn được hệ miễn dịch có nghĩa là virus vẫn sẽ được loại bỏ hiệu quả để giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc giảm nguy cơ bệnh nặng.

Thêm tin vui: Omicron không né được thứ này ở F0 khỏi bệnh, đã tiêm ngừa - Ảnh 1.

Virus SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa từ Internet)

Theo Medical Xpress, đây là một tin vui bởi trước đó có nhiều ý kiến bày tỏ mối lo ngại các đột biến của Omicron sẽ giúp nó dễ dàng thoát khỏi miễn dịch tự nhiên ở F0 khỏi bệnh, gây tái nhiễm; hoặc làm giảm mạnh hiệu quả của vắc-xin.

Phó giáo sư Ahmed Adbul Quadeer từ HKUST cho biết quá trình phân tích cho thấy lượng đột biến có khả năng nhắm vào tế bào T của Omicron rất ít, và hơn 1 nửa trong số chúng được xác định là "kẻ thua cuộc", vẫn bị tế bào T "nhìn" thấy. 

"Những kết quả này cho thấy khả năng Omicron thoát khỏi tế bào T trên diện rộng là rất khó xảy ra. Dựa trên dữ liệu của chúng tôi, chúng tôi dự đoán rằng các phản ứng mạnh mẽ của tế bào T được tạo ra bởi vắc-xin và bệnh Covid-19 trước đó sẽ tiếp tục bảo vệ chúng ta chống lại Omicron như đã làm với các biến thể khác" - giáo sư Matthew McKay từ Đại học Melbourne, đồng tác giả, khẳng định.

Trước đó, một nghiên cứu từ Đại học Y tế và Khoa học Oregon (OSHU - Mỹ), công bố trên tạp chí y học JAMA đã chứng minh được phản ứng miễn dịch chéo, chống lại mọi biến chủng khác của những người nhiễm xuyên miễn dịch bệnh Covid-19 (còn gọi là "nhiễm đột phá"), tức thành F0 sau khi đã tiêm chủng. 

Điều này có nghĩa nếu bạn mắc Covid-19 xuyên miễn dịch bất kỳ biến chủng nào, bạn vẫn đề kháng tốt biến chủng đó lẫn các biến chủng khác chứ không hề "trần trụi" và dễ dàng tái nhiễm biến chủng mới như nhiều người lo ngại.

Anh Thư

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.