DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 07-01-2022

Những sinh vật biển kỳ quặc trôi dạt lên bờ biển bang California

(NLĐO) - Một buổi sáng tháng 5, một ngư dân tình cờ bắt gặp một sinh vật biển kỳ quặc trôi dạt vào bãi biển ở phía Nam bang California: miệng có răng như kim, da đen bóng và phần phụ hình củ nhô ra khỏi đầu.

Nhiều tháng sau, một sinh vật khác giống y hệt trôi dạt lên bờ biển ở TP San Diego, rồi sau đó là con thứ 3. "Phản ứng của tôi là: "Ôi trời, lại một con nữa à?" - trích lời ông Ben Frable, một người quản lý bộ sưu tập tại Viện Hải dương học Scripps ở San Diego và nay là người trông coi một trong những sinh vật trên: cá bóng đá Thái Bình Dương.

Loại cá này, sống ở độ sâu hàng trăm dưới đại dương trong điều kiện gần như tối hoàn toàn và đóng băng, hiếm khi xuất hiện trước mắt con người. Con đầu tiên được phát hiện vào đầu những năm 1900. Kể từ đó, 31 mẫu vật đã được thu thập trên toàn thế giới, hai trong số đó là ở California vào năm ngoái.

Cá bóng đá Thái Bình Dương là loài cá mập mạp, chậm chạp và bơi kém. Con cái dụ con mồi bằng cách sử dụng phát quang sinh học. Nó có hình dạng như một cái lồng đèn ở trước hàm. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn về những sinh vật biển sâu kỳ lạ này, bao gồm lý do tại sao 3 con lại dạt vào bờ biển California vào năm 2020.

Những sinh vật biển kỳ quặc trôi dạt lên bờ biển bang California - Ảnh 1.

Cá bóng đá Thái Bình Dương. Ảnh: NY Times

Các nhà khoa học cho biết đó có thể là do mùa sinh sản đặc biệt thuận lợi hoặc các dòng hải lưu và nhiệt độ bất thường. Hoặc có lẽ chỉ là sự tình cờ, theo ông Frable.

Việc loại cá này trôi dạt vào bờ có thể không phải là kết quả của sự cố tràn dầu ở ngoài khơi phía Nam California vào tháng 10 hay bất kỳ loại bùng nổ âm thanh nào hoặc sự kiện kỳ lạ nào khác. Trong những trường hợp này, nhiều loài sinh vật biển sẽ dạt vào bờ chứ không phải chỉ vài con cá.

"Đây là một sự kiện thú vị nhưng chúng tôi không lo lắng. Chúng tôi rất hào hứng khi tìm được loại cá này" - ông Todd Clardy, người quản lý bộ sưu tập ngư học tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia của Hạt Los Angeles, nơi con cá đầu tiên được phát hiện vào tháng 5 được bảo tồn.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu ngư học của California đang hồi hộp chờ đợi để xem liệu có thêm nhiều cư dân biển sâu dạt vào bờ biển hay không.

“Khi những điều kiểu này xảy ra, tôi chỉ nghĩ rằng nó có nhiều người chú ý hơn. Quy mô đa dạng của sự sống trên hành tinh nằm ngoài giới hạn của những gì chúng ta thường quan niệm. Trên thế giới vẫn còn rất nhiều bí ẩn" - trích lời ông Frable.

Bảo Hạnh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.