DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 11-01-2022

Cần phong toả tài khoản, xử lý nghiêm việc ông Trịnh Văn Quyết bán chui gần 75 triệu cổ phiếu FLC

(NLĐO)- Các chuyên gia cho rằng cơ quan quản lý cần nhanh chóng phong tỏa tài khoản của ông Trịnh Văn Quyết, không để ông này thu lợi bất chính từ việc bán chui gần 75 triệu cổ phiếu FLC

Liên quan đến việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, bán "chui" gần 75 triệu cổ phiếu FLC, gây ảnh hưởng đến thị trường và thiệt hại đến nhà đầu tư, ông Nguyễn Hoàng Hải, Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (Vafi), đề nghị cơ quan quản lý cần phong toả ngay tài khoản của ông Trịnh Văn Quyết, không để ông này thu lợi bất chính (nếu có). Nếu xem xét có dấu hiệu trục lợi thì phải xử lý nghiêm, thậm chí là hình sự theo luật định.

Theo ông Hải, vào năm 2017, ông Trịnh Văn Quyết đã từng "đánh úp" nhà đầu tư khi thông báo mua vào 37 triệu cổ phiếu FLC nhưng sau đó lại bán ra 57 triệu cổ phiếu FLC khiến các nhà đầu tư nắm cổ phiếu FLC thiệt hại rất nặng. Thế nhưng sau đó, ông Quyết chỉ bị Ủy ban Chứng khoán xử phạt hành chính... chỉ 65 triệu đồng.

Do đó, ông Hải cho biết Vafi sẽ đã có văn bản đề nghị Bộ Tài chính đề nghị xử phạt nặng hơn đối với ông Trịnh Văn Quyết. Vì hành động của ông Quyết khiến hàng trăm nhà đầu tư thua lỗ, gây bất bình và ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Hành vi này đe doạ sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán.

Cần phong toả tài khoản, xử lý nghiêm việc ông Trịnh Văn Quyết bán chui gần 75 triệu cổ phiếu FLC - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết từng bán "chui" cổ phiếu

Ông Huỳnh Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS), cũng đồng tình với việc phải phong toả tài khoản của các đối tượng mà giao dịch phải công bố thông tin nhưng theo ông đó là câu chuyện dài vì cần có thời gian sửa luật… Ông Tuấn đánh giá hành vi của ông Trịnh Văn Quyết là thiếu chuyên nghiệp, xem thường pháp luật, xem thường nhà đầu tư và không xưng tầm của lãnh đạo doanh nghiệp có tiếng là luật sư. Chính điều này làm hại chính các doanh nghiệp mà ông đang quản lý điều hành.

Theo ghi nhận trên thị trường suốt từ chiều 10-1 đến nay, các nhà đầu tư đang rất trông chờ vào việc cơ quan quản lý xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết như thế nào và có đủ răng đe hay không, bởi nếu xử phạt quá nhẹ thì việc này hoàn toàn có thể lặp lại trong thời gian tới và nhà đầu tư nhỏ là những người thiệt hại đầu tiên.

Theo Luật chứng khoán 2019 cùng với Nghị định 156/2020/NĐ-CP đã có những sửa đổi mới trong xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, thì với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán, mức phạt cao nhất với tổ chức chỉ 3 tỉ đồng đối với tổ chức và 1,5 tỉ đồng đối với cá nhân.

Ngoài ra, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm đến hoạt động chứng khoán và thị trường chứng khoán thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật. Và người nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn cản trở hoạt động chứng khoán và thị trường chứng khoán; có hành vi sách nhiễu, gây phiền hà đối với tổ chức, cá nhân tham gia thị trường chứng khoán; không giải quyết kịp thời yêu cầu của tổ chức, cá nhân theo quy định; không thực thi các công vụ khác do pháp luật quy định thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự".

 

Tin, ảnh: Phạm Đình

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.