DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 16-01-2022

Hơn 7 triệu người bị trào ngược dạ dày

ThS-BS Cao Ngọc Tuấn, Phó trưởng Khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết tần suất mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản đang có xu hướng gia tăng.

Tại Việt Nam, ước tính có tới hơn 7 triệu người đang bị mắc bệnh trào ngược dạ dày. Các cơn trào ngược axít do bệnh gây ra khiến sinh hoạt và công việc của người mắc bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hơn 7 triệu người bị trào ngược dạ dày - Ảnh 1.

Tư vấn điều trị cho người bệnh trào ngược dạ dày tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tuy nhiên, có một số đối tượng thuộc nhóm yếu tố nguy cơ là người thừa cân hoặc béo phì; uống nhiều rượu bia, ăn nhiều đồ chua, dầu mỡ, ít vận động, nằm liền sau ăn; người hút thuốc lá; người phải sử dụng thuốc trị hen suyễn, thuốc chẹn kênh canxi, kháng histamine, thuốc an thần, chống trầm cảm hoặc thuốc giảm đau xương khớp nhóm NSAIDs; phụ nữ mang thai, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ.

"Những đối tượng có nguy cơ này nên được tầm soát sớm khi có triệu chứng để chẩn đoán và điều trị kịp thời" - BS Tuấn khuyên.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.