DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 16-01-2022

Thuốc huyết áp có gây "trên bảo dưới không nghe"?

Bạn đọc nguyenhuuhop09051961@gmail.com hỏi: Tôi dùng thuốc để giảm huyết áp, từ khi uống vào thì luôn trong tình trạng "trên bảo dưới không nghe". Vậy có phải do thuốc không? Tôi phải làm sao, xin tư vấn giúp.

Thạc sĩ - dược sĩ Trương Văn Đạt, giảng viên Bộ môn Dược - Trường Đại học Y Dược TP HCM, trả lời: Bệnh huyết áp làm ảnh hưởng đến sinh lý chứ không phải do thuốc. Khi huyết áp tăng thì testosterone sẽ giảm, ngược lại, khi chỉ số huyết áp được cải thiện thì testosterone sẽ trở về mức bình thường.

Thuốc huyết áp có gây trên bảo dưới không nghe? - Ảnh 1.

Thuốc huyết áp có gây "trên bảo dưới không nghe"? (Ảnh minh họa từ Internet)

Testosterone ở nam giới được sản sinh do trục não bộ - tuyến yên - tinh hoàn phối hợp chuyển hóa từ cholesterol. Nếu testosterone được sinh tổng hợp đầy đủ sẽ giúp cơ thể sử dụng hiệu quả cholesterol, ức chế sự tăng trưởng các tế bào mỡ, góp phần ngăn chặn hình thành mảng bám trong lòng mạch.

Muốn cải thiện tình trạng này, bạn cần đến bệnh viện kiểm tra và trao đổi với bác sĩ để được kê toa thuốc phù hợp với tình trạng của mình. Ngoài ra, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ, ăn uống lành mạnh, chú ý giảm ăn mặn vì ăn mặn khiến huyết áp tăng cao, thường xuyên tập thể dục, cố gắng giữ cân nặng phù hợp.

Tuân thủ điều trị các bệnh lý (nếu có) để những triệu chứng khó chịu, mệt mỏi của các bệnh không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, bao gồm cả sinh hoạt tình dục.

Hải Yến ghi

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.