DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 16-01-2022

TP HCM đã phân loại gần 400 biệt thự cũ

(NLĐO) - Tính đến nay, TP HCM đã phân loại 384 biệt thự cũ. Trong đợt phân loại lần thứ 8 này không có biệt thự cũ nào được đưa vào nhóm 1.

UBND TP HCM vừa ban hành quyết định phân loại biệt thự cũ trên địa bàn thành phố. Đây là đợt phân loại thứ 8, với 27 biệt thự cũ. Trong đó, toàn bộ 8 biệt thự cũ nhóm 2 đều tọa lạc tại phường Võ Thị Sáu (quận 3) và trong 19 biệt thự cũ nhóm 3 thì có đến 16 công trình nằm ở quận 3, còn lại nằm tại quận 1.

TP HCM đã phân loại gần 400 biệt thự cũ - Ảnh 1.

Tính đến nay, TP HCM đã phân loại 384 biệt thự cũ, chủ yếu nằm ở quận 1, quận 3 và rải rác ở TP Thủ Đức, quận 5, Phú Nhuận, Bình Thạnh. Quận 3 tập trung nhiều biệt thự cũ nhất, với hơn 250 công trình, trong đó nhóm 1 có hơn 40 biệt thự.

UBND TP HCM yêu cầu các cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu biệt thự cũ tuân thủ các quy định của Luật Nhà ở. Trong đó, biệt thự cũ thuộc sở hữu Nhà nước phải thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước; trường hợp là biệt thự cũ có giá trị nghệ thuật, lịch sử, văn hóa, phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý di sản văn hóa.

Đối với biệt thự cũ thuộc nhóm 1 phải giữ nguyên hình dáng kiến trúc bên ngoài, cấu trúc bên trong, mật độ xây dựng, số tầng và chiều cao. Các cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu biệt thự cũ thuộc nhóm 1 hoặc nhóm 2 không được làm thay đổi nguyên trạng ban đầu của biệt thự cũ. Chủ sở hữu không được phá dỡ biệt thự cũ nếu chưa bị hư hỏng nặng, có nguy cơ sập đổ theo kết luận kiểm định của Sở Xây dựng.

Trường hợp phải phá dỡ để xây dựng lại, chủ sở hữu phải theo đúng kiến trúc ban đầu, sử dụng đúng loại vật liệu, mật độ xây dựng, số tầng và chiều cao của biệt thự cũ. Đồng thời, không được tạo thêm kết cấu để làm tăng diện tích hoặc cơi nới, chiếm dụng không gian bên ngoài biệt thự cũ.

UBND TP HCM yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với UBND các quận, TP Thủ Đức phương tăng cường kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng đối với các biệt thự cũ, nhất là các biệt thự cũ đã được phân loại vào nhóm 1, nhóm 2 và các biệt thự cũ đang trong quá trình được phân loại. Đồng thời, các cơ quan chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi tự ý tháo dỡ, chia cắt biệt thự cũ trái quy định pháp luật.

QUỐC ANH

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.