DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 21-01-2022

Căng thẳng Ukraine - Nga: Xuất hiện nhân tố bất ngờ Thổ Nhĩ Kỳ

(NLĐO) – Nga và Ukraine hoan nghênh ý tưởng để Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ xoa dịu căng thẳng giữa 2 nước, như Ankara từng đề xuất vào tháng 11-2021.

Reuters ngày 20-1 dẫn nguồn thạo tin cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đang đàm phán để chủ trì cuộc gặp tiếp theo của Nhóm OSCE Minsk, được thành lập bởi Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE).

Các bên hiện chưa ấn định được ngày cụ thể nhưng những người đại diện từ Nga, Ukraine, Nhóm OSCE Minsk và vùng Donbass của Đông Ukraine sẽ tham dự, nguồn tin cho biết thêm.

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định với hãng tin RIA rằng không có bất kỳ sự chuẩn bị nào cho cuộc họp nêu trên.

Ông Peskov đồng thời nhấn mạnh Ukraine không tuân thủ các hiệp định Minsk về giải quyết xung đột với các tay súng do Moscow hậu thuẫn trong khi Ukraine đang được hỗ trợ vũ khí.

Các nước phương Tây khẳng định họ lo sợ Nga đang lên kế hoạch tấn công Ukraine sau khi quốc gia này điều động hàng chục ngàn binh sĩ đến biên giới Ukraine trong những tháng gần đây. 

Moscow bác nghi vấn này, nói rằng những hành động quân sự của họ chỉ nhằm đối phó với mối đe dọa đến từ NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương).

Căng thẳng Ukraine: Nga đổi ý về đề xuất của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sẽ đến Ukraine vào đầu tháng 2 để xúc tiến cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: AP

Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên của NATO, có mối quan hệ tốt với Nga lẫn Ukraine. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 20-1 thông báo sẽ đến Ukraine vào đầu tháng 2, với mục tiêu xúc tiến một cuộc gặp có sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

"Tâm lý chiến tranh trong khu vực khiến chúng tôi phiền lòng, bởi chúng tôi có mối quan hệ tốt với cả 2 phía. Chúng tôi muốn hành động để Tổng thống Putin gặp Tổng thống Zelenskiy càng sớm càng tốt" – Tổng thống Erdogan khẳng định trong buổi họp báo ở Ankara.

Ukraine đã hoan nghênh ý tưởng để Thổ Nhĩ Kỳ tham gia vào các cuộc đàm phán với Nga. 

Tổng thống Zelenskiy hồi tháng 11-2021 cho biết ông đã nhờ Tổng thống Erdogan đưa danh sách tù nhân cho Tổng thống Putin để nhà lãnh đạo Nga xem xét thỏa thuận trao đổi tù nhân. Tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa có cuộc trao đổi nào diễn ra.

Cách đây 2 tháng, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng làm quốc gia hòa giải khủng hoảng Nga-Ukraine. Tuy nhiên, Moscow vào thời điểm đó đã bác ý tưởng này.

Khi được hỏi về đề xuất của Thổ Nhĩ Kỳ, người phát ngôn Peskov khẳng định với các phóng viên hôm 19-1 rằng Moscow sẽ hoan nghênh nếu Ankara có thể tác động đến Kiev, cũng như đến việc triển khai những thỏa thuận đã đạt được.

Căng thẳng Ukraine: Nga đổi ý về đề xuất của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. (trái) có thể sớm gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Ảnh: Islam Times

 

Cao Lực

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.