DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 23-01-2022

Ukraine quyết dẹp các nhóm thân Nga

Giới chức Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục chống lại "các cá nhân và thực thể thân Nga" gây bất ổn cho nước này.

"Chính quyền Ukraine sẽ tiếp tục chính sách giải tán bất cứ cấu trúc hoặc đầu sỏ chính trị nào có thể gây bất ổn trong nước hoặc hỗ trợ bên chiếm đóng", Mykhailo Podolyak, cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết ngày 23/1. Ukraine dùng thuật ngữ "bên chiếm đóng" để chỉ Nga và sự kiện nước này sáp nhập bán đảo Crimea.

"Chính phủ các nước đồng minh với chúng tôi gần đây bắt đầu nói thẳng và vạch trần một số 'bạn bè của Nga'. Thông tin của Anh rõ ràng theo chuỗi logic này", Podolyak cho biết. "Trong một thời gian, chiến lược chính của Nga đối với Ukraine là lựa chọn những cá nhân cụ thể trong giới đầu sỏ hoặc chính khách và dùng họ để thúc đẩy lợi ích của Nga".

Cố vấn tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine.

Cố vấn tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine.

Ngoại trưởng Anh Liz Truss ngày 23/1 đăng trên Twitter rằng nước này có thông tin Nga "đang tìm cách đưa lãnh đạo thân Moskva lên nắm quyền ở Kiev", trong bối cảnh căng thẳng leo thang quanh vấn đề Ukraine.

Cựu nghị sĩ Yevgen Murayev bị phía Anh coi là ứng viên cho vị trí "lãnh đạo thân Moskva". Nga bác cáo buộc, gọi đây là thông tin sai lệch và kêu gọi Anh "ngừng phát tán những điều vô nghĩa".

Murayev sau đó kêu gọi bên ngoài ngừng chia rẽ giới chức nước này thành phe thân phương Tây và thân Nga, cho rằng dân Ukraine cần "thượng tôn pháp luật, hòa bình, các chính sách kinh tế - xã hội hợp lý và thực tế cùng các lãnh đạo chính trị mới".

Mỹ và NATO cáo buộc Nga điều khoảng 100.000 quân tới sát biên giới với Ukraine, bày tỏ lo ngại nước này có thể phát động một cuộc chiến tổng lực. Nga bác bỏ cáo buộc và tuyên bố chúng "vô căn cứ", khẳng định mọi động thái quân sự ở biên giới phía tây hoàn toàn vì mục đích phòng thủ.

Quân đội Ukraine hồi đầu tuần nhận định Nga đang duy trì 127.000 binh sĩ và nhiều lữ đoàn tên lửa đạn đạo Iskander ở biên giới, cho biết nhiều khu vực trọng yếu của nước này, trong đó có thủ đô Kiev, đều nằm trong tầm bắn tên lửa Nga.

Nga tuần này thông báo sẽ điều quân và khí tài, trong đó có tổ hợp tên lửa phòng không S-400, tới Belarus để tham gia diễn tập chung. Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo đây có thể là "dấu hiệu cho thấy Nga đang chuẩn bị cho chiến tranh", đồng thời khẳng định "rất cảnh giác với mọi điều Nga đang làm".

Nguyễn Tiến (Theo AFP)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.