DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 16-02-2022

Nam thanh niên 22 tuổi bị sùi mào gà vì thói quen xấu

(NLĐO) - Nam thanh niên 22 tuổi ở Hà Nội nhập viện với chẩn đoán sùi mào gà quanh hậu môn. Nam thanh niên đã có bạn gái, không có quan hệ ngoài luồng hay quan hệ đường hậu môn nhưng có thói một quen xấu khi rảnh rỗi.

Ngày 16-2, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết Trung tâm Nam học bệnh viện này vừa tiếp nhận một ca bệnh khá hy hữu là bệnh nhân bị sùi mào gà do thói quen xấu.

Bệnh nhân là nam, 22 tuổi, đến từ Hà Nội nhập viện với chẩn đoán u sùi quanh hậu môn. Qua thăm khám và khai thác, các bác sĩ được biết bệnh nhân đã có bạn gái, không có quan hệ ngoài luồng hay quan hệ đường hậu môn, nhưng có thói quen xấu là gãi vùng kín khi rảnh rỗi.

Nam thanh niên 22 tuổi bị sùi mào gà vì thói quen xấu - Ảnh 1.

Ca phẫu thuật cho nam bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Theo PGS-TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân được chẩn đoán sùi mào gà quanh hậu môn và có chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp đốt u sùi. Sau phẫu thuật, sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.

PGS Quang cho biết sùi mào gà do HPV gây ra, hiện có hơn 100 chủng trong đó có hơn 40 chủng lây qua đường tình dục, ngoài ra có thể lây truyền qua tay nắm cửa, dùng chung đồ lót, đồ cá nhân, qua vết gãi, vết xước...

Vì thế, việc sát khuẩn tay đối với người bệnh là rất quan trọng bởi đàn ông có thói quen dùng tay cầm cậu nhỏ khi đi tiểu. Bởi lí do này mà tay nắm cửa các phòng vệ sinh công cộng nên được vệ sinh thường xuyên, mở tự động hoặc mở bằng chân.

Các bác sĩ cho biết thời gian gần đây, đa phần các bệnh nhân sùi mào gà có nguyên nhân do quan hệ tình dụng ngoài luồng, quan hệ đường miệng, hậu môn… Trong số hàng trăm bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức mỗi ngày có khoảng 10-12% là các bệnh lý liên quan đến HPV- sùi mào gà ở nhiều vị trí: Sinh dục, miệng, hầu họng, hậu môn…

Bệnh sùi mào gà không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà còn có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường. Nếu được phát hiện và điều trị sớm, kết quả sẽ rất tốt, hạn chế được nhiều biến chứng và nguy cơ tái phát.

D.Thu

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.