DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 17-03-2022

TP HCM: Diện mạo mới của Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng

(NLĐO) - Sáng 17-3, Sở Xây dựng TP HCM đã tổ chức lễ Khánh thành và đưa vào sử dụng Công viên bến Bạch Đằng và Công viên Mê Linh sau một thời gian cải tạo

TP HCM: Diện mạo mới của Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng - Ảnh 1.

Công viên bến Bạch Đằng và công viên Mê Linh tọa lạc trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1 là không gian cảnh quan, văn hóa quan trọng của khu trung tâm TP HCM

TP HCM: Diện mạo mới của Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng - Ảnh 2.

Sáng 17-3, Sở Xây dựng TP HCM đã tổ chức lễ khánh thành đưa vào phục vụ người dân Công viên Bến Bạch Đằng và Công viên Mê Linh trên đường Tôn Đức Thắng.

TP HCM: Diện mạo mới của Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng - Ảnh 3.

Công viên Mê Linh hoàn thành với quy mô chỉnh trang gần 0,6 ha, được thực hiện sửa chữa, nâng cấp nhằm tôn tạo đồng bộ cảnh quan cho khu vực, kết nối với cảnh quan Công viên bến Bạch Đằng đến Cột cờ Thủ Ngữ.

TP HCM: Diện mạo mới của Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng - Ảnh 4.

Khuôn viên công viên thực hiện cải tạo lại lối đi, đường dạo bằng vật liệu đá granite, tăng thêm tiện ích ghế ngồi tại các khu vực tiểu cảnh, lắp đặt mới hệ thống chiếu sáng, tăng cường mảng xanh và cải tạo cây xanh bóng mát góp phần cải thiện không gian sinh hoạt công cộng tại khu vực song vẫn đảm bảo giữ nguyên ý tưởng kiến trúc của công trình.

TP HCM: Diện mạo mới của Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng - Ảnh 5.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng khi thực hiện dự án chỉnh trang Công viên Mê Linh là thực hiện công tác trùng tu tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo.

TP HCM: Diện mạo mới của Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng - Ảnh 6.

Sau khi cải tạo tượng đài vẫn giữ được tính nguyên bản trước đây, đồng thời được thiết kế tăng cường hệ thống chiếu sáng nghệ thuật cho tượng đài.

TP HCM: Diện mạo mới của Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng - Ảnh 7.

Sau hơn 3 năm kể từ ngày di dời về Đền thờ Trần Hưng Đạo trên đường Võ Thị Sáu, lư hương đã được cung thỉnh về lại trước tượng đài Đức thánh Trần Hưng Đạo ở Công viên Mê Linh.

 
TP HCM: Diện mạo mới của Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng - Ảnh 8.

Việc chỉnh trang Công viên Mê Linh, Công viên bến Bạch Đằng đã khoác lên cảnh quan tươi tắn cho khu vực trung tâm của TP HCM.

TP HCM: Diện mạo mới của Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng - Ảnh 9.

Công viên Mê Linh khi được cải tạo có thêm nhiều mảng xanh, trồng thêm nhiều cây xanh và hoa rực rỡ.

TP HCM: Diện mạo mới của Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng - Ảnh 10.

Hồ nước nhân tạo diện tích 900 m2 phía sau tượng đài sau khi được trùng tu hoàn thiện tạo không gian mát mẻ cho công viên Mê Linh.

TP HCM: Diện mạo mới của Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng - Ảnh 11.

Khu vực Công viên Mê Linh, tượng đài Trần Hưng Đạo được đưa vào sử dụng sẽ kết nối với công viên Bạch Đằng hướng tới mục tiêu tạo ra không gian văn hóa cho TP HCM.

TP HCM: Diện mạo mới của Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng - Ảnh 12.

Trước đó công viên bến Bạch Đằng đã hoàn thành trước Tết Nguyên đán năm 2022, với quy mô chỉnh trang khoảng 1,6 ha, trong đó có 8.700 m2 đường đi dạo, sân sinh hoạt bằng đá granite núi lửa và 7.000 m2 mảng xanh kiểng cỏ định hình không gian kiến trúc chuỗi hoa sen xuyên suốt công viên, tạo không gian và tầm nhìn thông thoáng về phía bờ sông Sài Gòn.

 

Hoàng Triều

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.