DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 19-03-2022

Vẽ bích họa lên tường di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia từ thời hậu Lê

(NLĐO)- Ngày 19-3, lãnh đạo UBND phường Cẩm Thượng (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết UBND phường vừa cho sơn lại toàn bộ đầu hồi, tường của đình Tự Đông - di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia.

Trước đó, hưởng ứng tháng thanh niên, các đoàn viên thanh niên địa phương đã phủ sơn, vẽ bích họa lên tường, toàn bộ phần đầu hồi của đình.

Theo đó, phía đầu hồi bên trái của đình được sơn toàn bộ, vẽ bản đồ Việt Nam. Ngoài vẽ phủ sơn toàn bộ đầu hồi, 40 m tường rào của di tích cũng được phủ sơn toàn bộ. Công trình được thực hiện trong khoảng 3 tuần với tổng kinh phí 40 triệu đồng.

Di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia từ thời hậu Lê bị bôi bằng bích họa - Ảnh 1.

Sơn bích họa tại đầu hồi, tường của đình Tự Đông - di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia (Ảnh: Facebook)

Ngay sau khi "con đường bích họa" tại khu vực này được hoàn thiện, nhiều người đã chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội và bày tỏ sự không hài lòng bởi bức họa đặt không đúng chỗ này khiến ngôi đình cổ Tự Đông bị biến dạng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị lịch sử - văn hóa .

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Dương, sau khi nắm được thông tin về vụ việc, Thanh tra sở đã kiểm tra và tham mưu cho lãnh đạo sở hướng xử lý. Theo đó, đề nghị phường có phương án khắc phục bằng cách sơn lại. Đây là một điều rất đáng tiếc, đã làm biến dạng , giảm giá trị của di tích. Sở sẽ tăng cường kiểm tra các di tích, không để những sự việc tương tự xảy ra.

Ông Đinh Văn Tuyến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thương, cho hay, sau khi tiếp nhận ý kiến từ người dân và được sự tham mưu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, địa phương đã cho sơn lại toàn bộ đầu hồi, tường của đình Tự Đông để xóa bức bích họa không phù hợp này.

 

"Đây là sự việc không mong muốn, góc độ chính quyền địa phương chúng tôi có thiếu sót khi chưa nhìn nhận hết vấn đề. Hôm qua chúng tôi đã khắc phục bằng cách sơn lại lớp 1 và hiện đang tiếp tục sơn lại lớp 2 để khu đầu hồi và bức tường của đình không còn tình trạng lem nhem" - ông Tuyến nói.

Tuy nhiên, nhiều người dân quanh khu vực cho rằng việc sơn lại dù xoá hết các hình vẽ nhưng vô tình lại "làm mới" ngôi đình cổ này.

Di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia từ thời hậu Lê bị bôi bằng bích họa - Ảnh 2.

Địa phương đã cho sơn lại toàn bộ đầu hồi, tường của đình Tự Đông để xóa bức bích họa không phù hợp này.

Cũng theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Dương, đình Tự Đông được khởi dựng từ thời hậu Lê, là di tích văn hoá lịch sử cấp quốc gia. Ngôi đình đã được tu sửa nhiều, lần tu sửa lớn nhất vào năm Tự Đức nhị thập nhị niên (năm 1869).

Hiện nay, di tích vẫn giữ được kiến trúc căn bản của thời Lê (thế kỷ XVIII). Đình Tự Đông là một công trình kiến trúc nghệ thuật khá đồng bộ từ cảnh quan, tiền bái, hậu cung. Đây là một ngôi đình từ thời Lê còn rất hiếm trên địa bàn TP Hải Dương.

 

Tr.Đức

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.