DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 05-04-2022

Đột phá mới về thuốc trị sa sút trí tuệ

(NLĐO) Các nhà nghiên cứu tại Neuro-Bio, một công ty công nghệ sinh học thuộc Đại học Oxford (Anh), vừa có khám phá quan trọng trong một phần não người vốn trước đây bị bỏ qua.

Nhà khoa học thần kinh Susan Greenfield, một trong những thành viên chủ chốt của nhóm nghiên cứu, cho biết họ đã xác định được một chất độc thần kinh là T14, chất thật sự dẫn đến chứng sa sút trí tuệ phổ biến nhất là Alzheimer.

Từ đó, họ phát triển một loại thuốc đột phá dưới dạng xịt mũi, nhắm vào các tế bào ở trung tâm não - gọi là lõi isodendritic, nhằm hạn chế những tổn thương do T14 gây nên.

"Phần lớn các nhà khoa học từ lâu cho rằng các mảng amyloid là nguyên nhân gây bệnh. Nhưng chúng tôi tin rằng các mảng amyloid tích tụ sau khi quá trình thoái hóa não bắt đầu. Đó là lý do vì sao các phương pháp điều trị tấn công vào amyloid không thành công" - tờ Daily Mail dẫn lời tiến sĩ Greenfield.

Đột phá mới về thuốc trị sa sút trí tuệ - Ảnh 1.

Các nhà khoa học của Neuro-Bio tại phòng thí nghiệm - Ảnh: Neuro-Bio

Bà Greenfield và các cộng sự nhận thấy các tế bào thuộc lõi isodendritic đã bắt đầu chết trong não người mắc bệnh Alzheimer từ 10-15 năm trước khi họ xuất hiện triệu chứng do tác động của T14.

 

Tiến sĩ Richard Mohs, Giám đốc khoa học của Tổ chức Nền tảng bệnh Alzheimer toàn cầu (GAP), cho rằng giả thuyết về T14 của tiến sĩ Greenfield hoàn toàn phù hợp với cơ sở bằng chứng đã được tích lũy về chủ đề này ngay từ đầu, đồng thời ca ngợi phương pháp điều trị mới của Neuro-Bio là "sáng tạo và có khả năng rất hiệu quả".

Nhóm nghiên cứu từ Neuro-Bio cho biết vào ngày 5-4, họ sẽ công bố chính thức kết quả thử nghiệm trên chuột, cho thấy phương pháp điều trị mới này hiệu quả. Đây là bước đầu tiên để tiến tới các thử nghiệm lâm sàng trên người.

Tại Anh, hiện có khoảng gần 900.000 người mắc chứng sa sút trí tuệ và 70.000 người chết vì nó mỗi năm. Sa sút trí tuệ và nhóm bệnh mất trí nhớ nói chung luôn nằm trong danh sách 10 căn bệnh gây tử vong sớm hàng đầu theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

WHO ước tính vào năm 2019, tổng chi phí xã hội toàn cầu cho bệnh này lên tới 1.300 tỉ USD và sẽ vượt mốc 2.800 tỉ USD vào năm 2030 vì bệnh có xu hướng gia tăng mạnh.

 

Anh Thư

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.