DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 27-04-2022

Thay 'áo mới' cho hẻm cũ vì người yêu

TRUNG QUỐC - Chàng họa sĩ biến con hẻm tối tăm ở Thành Đô thành con đường rực rỡ tranh tường để người yêu không sợ mỗi lần đi làm về.

Zhang Hao, 30 tuổi, vẽ các nhân vật hoạt hình lên bức tường dọc một con hẻm cũ ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Con hẻm nằm cạnh một nhà máy đã ngừng hoạt động và không lắp đèn đường vì quá cũ.

Một bức vẽ tranh tường của Zhang trong con hẻm cũ ở Thành Đô. Ảnh: Sohu

Một bức vẽ tranh tường của Zhang trong con hẻm ở Thành Đô. Ảnh: Sohu

"Tôi chuyển tới đây ở cùng bạn gái 6 tháng trước. Con hẻm này là lối gần nhất đi từ nhà tới ga tàu điện ngầm nhưng rất tối mỗi khi đêm xuống. Cô ấy từng tâm sự với tôi là rất sợ phải đi qua đó vào buổi tối", Zhang kể hôm 26/4.

"Tôi nghĩ ngợi, cho rằng nếu vẽ vài bức tranh hoạt hình dễ thương lên tường, cô ấy sẽ không còn sợ mỗi lần đi qua nữa".

Anh bắt đầu thực hiện kế hoạch sau Tết Nguyên đán hồi tháng 2. Zhang nộp đơn xin phép cán bộ phường và họ rất thích ý tưởng này, nhanh chóng thông qua. Anh bắt đầu dành 12 tiếng mỗi ngày vẽ lên tường nếu không bận việc khác.

Zhang đã vẽ được hơn 30 m tranh tường trong hơn hai tháng. Bây giờ, bạn gái anh đã đổi việc và không cần phải đi qua con hẻm cũ nữa, nhưng Zhang vẫn dự định hoàn thiện 200 m còn lại và ước tính cần khoảng một năm.

Người qua đường thường dừng lại xem anh vẽ, ca ngợi tài vẽ tranh của Zhang. "Họ đều nói tôi đã thay đổi diện mạo con hẻm và muốn tôi tiếp tục vẽ", anh kể.

Người dân ngắm nhìn tranh tường của Zhang Hao. Ảnh: Sohu.

Người dân ngắm nhìn tranh tường của Zhang Hao. Ảnh: Sohu.

Zhang nổi tiếng sau khi tranh tường được đăng lên mạng. Ai cũng cảm động trước tình yêu của anh dành cho bạn gái. "Tình yêu của bạn trai đã dẫn đường cho cô ấy về nhà buổi tối", một người bình luận.

Zhang cho biết các nhân vật hoạt hình mà anh vẽ lấy cảm hứng từ một số người thú vị mà anh từng gặp trong đời. Chú gấu trúc cầm hoa trên tay đang chạy về phía trước đại diện cho bạn bè thuở nhỏ của Zhang, những người thường cùng anh chơi trò đuổi bắt trong các khu phố cổ ở Thành Đô.

"Công việc này vất vả và tốn thời gian, nhưng tôi vẫn muốn làm vì người dân sống gần đó rất thích, tôi cũng muốn nhiều người được chiêm ngưỡng tranh của tôi", Zhang nói.

Bằng cách quảng bá tác phẩm này, anh hy vọng kiếm thêm được nhiều khách hàng và tiết kiệm đủ tiền để hỏi cưới bạn gái.

 

Hồng Hạnh (Theo SCMP)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.