DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 07-05-2022

Reuters: Giá đồng rúp của Nga sụt giảm mạnh, dầu thô tăng giá

(NLĐO) - Hôm 6-5, Reuters cho biết giá trị đồng rúp của Nga sụt giảm mạnh so với mức cao nhất cách đây hơn 2 năm tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán nội tệ này có thể bắt đầu mạnh trở lại khi kết thúc kỳ nghỉ tháng 5 vào tuần tới

Theo Reuters, giá trị đồng rúp Nga sụt giảm mạnh trong bối cảnh "bóng ma" của nhiều lệnh trừng phạt chống lại Moscow đeo bám các thị trường trước kỳ nghỉ lễ dài cuối tuần.

Giám đốc điều hành Liên minh châu Âu (EU) hôm 4-5 đã đề xuất gói trừng phạt cứng rắn nhất đối với Nga vì "chiến dịch quân sự đặc biệt" mà nước này phát động tại Ukraine từ hôm 24-2. Tuy nhiên, lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ Nga vấp phải lo ngại của một số thành viên EU về tác động của nó lên giá tiêu dùng.

Vào lúc 12 giờ 01 phút hôm 6-5 (giờ GMT), đồng rúp mất 4,7% giá trị và giao dịch ở mức 73,45 rúp mua 1 euro. Đây là mức giảm mạnh nhất so với thời điểm tháng 2-2020 (69,1250 rúp mua 1 euro).

Ngoài ra, đồng rúp giảm hơn 3,8% giá trị so với đồng USD, giao dịch ở mức 69,52 rúp mua 1 USD. Mức cao nhất trong hơn 2 năm qua là 65,3125 rúp mua 1 USD.

Reuters: Giá đồng rúp của Nga sụt giảm mạnh, dầu thô tăng giá - Ảnh 1.

Đồng rúp của Nga sụt giảm mạnh giá trị. Ảnh: Reuters

 

Đồng rúp tăng giá trong vài tuần qua nhờ các công ty tập trung vào xuất khẩu bắt buộc phải chuyển đổi ngoại tệ. Thêm vào đó, nhu cầu đối với đồng USD và đồng euro suy yếu giữa thời điểm nhập khẩu suy giảm và các hạn chế được thiết lập đối với những giao dịch xuyên biên giới.

"Có vẻ như đồng rúp đã tìm thấy điểm cân bằng mới xung quanh mức 67 rúp đổi 1 USD, ít nhất là vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng đồng nội tệ này của Nga có thể bắt đầu mạnh trở lại khi kết thúc kỳ nghỉ tháng 5 vào tuần tới" - các nhà phân tích của ngân hàng Sberbank CIB (Nga) nhận định và dự đoán đồng rúp có thể tăng lên 60 rúp mua 1 USD vào cuối tháng 5.

Reuters cho hay biến động của đồng rúp đang mạnh hơn bình thường do tính thanh khoản của thị trường bị suy giảm bởi ngân hàng trung ương Nga đề ra các hạn chế để hỗ trợ ổn định tài chính. Trong khi đó, các giao dịch đang giảm dần do thị trường chỉ mở cửa 3 ngày vào tuần này giữa kỳ nghỉ tháng 5 kéo dài của Nga.

Dầu thô Brent đã tăng giá 1,7% lên 112,8 USD/thùng. Ngược lại, các chỉ số chứng khoán của Nga đều giảm.

 

Phạm Nghĩa

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.