DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 08-05-2022

Nam thanh niên làm mô hình nhà Nam bộ xưa, hàng không đủ bán

(NLĐO) - Những mô hình nhà sàn mùa nước nổi, lấp lánh hồn quê sông nước Nam bộ - nơi anh Cường đã sống, giờ đây trở thành sản phẩm được nhiều người yêu thích.

Tháng 9-2021, khi đại dịch Covid-19 tại An Giang đang trong lúc cam go, Chỉ thị 16 yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm ngặt, cũng là lúc anh Nguyễn Hùng Cường (ngụ huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) có thời gian sáng tạo nên mô hình nhà trên sông, nhà mái lá cổ xưa đậm phong cách nhà Nam bộ.

CLIP: Nam thanh niên làm mô hình nhà Nam bộ xưa, hàng không đủ bán - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Hùng Cừờng bên tác phẩm nhà quê của mình

Với chất liệu đơn giản như giấy bìa cứng, tăm y tế, que kem, tăm tre, keo dán..., anh Cường đã khéo léo gắn kết thành những ngôi nhà nhiều kiểu dáng khác nhau. 

"Tôi chọn làm nhà thôn quê Nam bộ, trước hết vì nó gần gũi với đời sống của tôi và tôi cũng muốn những ngôi nhà ấy có nhiều người cùng lưu giữ theo thời gian. Hiện nay, mùa lũ đã ít hơn, đời sống mọi người cũng khá hơn, nhà cửa khang trang hơn nên những ngôi nhà đơn sơ như trước đã ít dần và đó là lý do tôi muốn lưu lại dấu ấn của một thời"- anh Cường nói.

CLIP: Nam thanh niên làm mô hình nhà Nam bộ xưa, hàng không đủ bán - Ảnh 3.
CLIP: Nam thanh niên làm mô hình nhà Nam bộ xưa, hàng không đủ bán - Ảnh 4.
CLIP: Nam thanh niên làm mô hình nhà Nam bộ xưa, hàng không đủ bán - Ảnh 5.

Mẫu nhà sàn trong mùa lũ luôn hút ánh nhìn của nhiều người

Những ngôi nhà sàn đơn sơ mùa nước nổi ở An Giang, qua bàn tay anh Cường đều trở nên độc đáo và gợi nhớ biết bao kỷ niệm của nhiều thế hệ từng trải qua.

Chẳng hạn như mô hình nhà sàn được lợp mái bằng những tấm thiếc cũ sờn màu, nằm chênh vênh giữa mênh mông sông nước đã hấp dẫn được ánh nhìn của người xa quê.

 
CLIP: Nam thanh niên làm mô hình nhà Nam bộ xưa, hàng không đủ bán - Ảnh 6.
CLIP: Nam thanh niên làm mô hình nhà Nam bộ xưa, hàng không đủ bán - Ảnh 7.

Mỗi tác phẩm đặt trong khung cảnh phù hợp đều khiến người xem thích thú

"Tôi có người bà hiện sống ở Canada. Khi gặp mô hình nhà sàn trong mùa lũ của anh Cường đăng trên mạng xã hội, tôi liền đặt mua để tặng bà. Bà tôi rất thích ngôi nhà sàn nhỏ ấy, vì đó là ký ức tươi đẹp suốt thời thanh xuân của bà. Tôi rất vui vì có người còn biết lưu giữ những nét quê một cách sáng tạo như vậy" - anh Nguyễn Trường Giang (ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) nói.

CLIP: Nam thanh niên làm mô hình nhà Nam bộ xưa, hàng không đủ bán - Ảnh 8.

Anh Cường tỉ mỉ sáng tạo tác phẩm và luôn lắng nghe góp ý từ khách hàng

Dù mới gắn bó với nghề tạo mô hình nhà thôn quê Nam bộ hơn 6 tháng qua nhưng anh Cường cho biết sẽ gắn bó với đam mê này lâu dài, xem đó như nghề mới của mình. Anh thể hiện điều đó trong từng chi tiết của ngôi nhà nên nhận được cảm tình của khách hàng gần xa.

CLIP: Nam thanh niên làm mô hình nhà Nam bộ xưa, hàng không đủ bán - Ảnh 9.
CLIP: Nam thanh niên làm mô hình nhà Nam bộ xưa, hàng không đủ bán - Ảnh 10.
CLIP: Nam thanh niên làm mô hình nhà Nam bộ xưa, hàng không đủ bán - Ảnh 11.

Những chi tiết đậm chất “quê” khiến ngôi nhà càng ấn tượng và lấy được cảm tình của người xem

"Ban đầu ít khách quan tâm nhưng gần đây, tôi phải làm hằng ngày để có sẵn sản phẩm giao cho khách. Mỗi sản phẩm làm ra đều khác nhau, thậm chí tôi có thể làm theo yêu cầu của khách, vì tôi luôn cố gắng hoàn thiện từng tác phẩm của mình. Nghề mới này đã cho tôi thỏa đam mê sáng tạo và có được sự yên bình trong từng phút giây làm nên tác phẩm ấy" - anh Cường bộc bạch.

 

Bài - ảnh - clip: KỲ ĐỒNG

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.