DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 12-05-2022

Chứng khoán "khóc ròng" vì lạm phát Mỹ, Apple bị soán ngôi

(NLĐO) - Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương giảm điểm trong phiên giao dịch sáng 12-5 (giờ địa phương) theo sau đà lao dốc ở Phố Wall, sau khi báo cáo lạm phát của Mỹ trong tháng 4 tiếp tục duy trì quanh mức cao nhất trong hơn 40 năm.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm 1,57% do cổ phiếu của Tập đoàn Fast Retailing giảm gần 4%. Chỉ số giá chứng khoán Tokyo Topix giảm 1%.

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 0,86%. Thị trường chứng khoán Úc cũng "rực lửa" khi chỉ số S&P/ASX 200 giảm 0,22%. Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương (không tính Nhật Bản) đã giảm 0,44%.

“Hiệu ứng Domino” do lạm phát Mỹ - Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) - Mỹ hôm 11-5. Ảnh: Reuters

Trước đó, theo báo cáo chính thức hôm 11-5, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 4 đã tăng 8,3% so với một năm trước, gần mức cao nhất trong hơn 40 năm. Chỉ số CPI trong tháng 4 có sự giảm nhẹ so với mức đỉnh của tháng 3 là 8,5% nhưng vẫn cao hơn mức ước tính 8,1% của Dow Jones.

 

Ngay sau khi báo cáo được công bố, chỉ số Nasdaq Composite giảm 3,18% xuống 11.364,24 điểm trong khi S&P 500 giảm 1,65% xuống 3.935,18 điểm. Chỉ số Dow Jones cũng giảm 1,02%, xuống 31.834,11 điểm. Các trạm xăng và cửa hàng chứng kiến giá cả gia tăng nhưng lạm phát đã lan rộng sang thị trường nhà ở, ô tô và một loạt ngành khác.

Đầu năm đến nay, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tăng lãi suất 2 lần và cam kết sẽ tăng lãi suất cho đến khi lạm phát giảm xuống mức mục tiêu 2%. Trong khi đó, giá vàng đã tăng trở lại sau báo cáo lạm phát của Mỹ khi được giao dịch ở mức 1.857 USD/ounce sáng 12-5 (giờ Việt Nam).

Apple bị soán ngôi

Công ty dầu mỏ Saudi Aramco hôm 11-5 vượt qua Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới. Theo quy đổi của hãng phần mềm và nghiên cứu dữ liệu tài chính FactSet (Mỹ), vốn hóa của công ty dầu Ả Rập Saudi hiện gần 2.430 tỉ USD. Trong khi đó, con số này của Apple là 2.370 tỉ USD sau khi cổ phiếu Apple giảm hơn 5% trong phiên giao dịch hôm 11-5.

Giá và cổ phiếu năng lượng đã tăng lên khi các nhà đầu tư bán bớt cổ phiếu trong một số ngành, bao gồm công nghệ do lo ngại về kịch bản kinh tế xấu đi. Cổ phiếu Apple đã giảm gần 20% kể từ mức đỉnh 182,94 USD vào ngày 4-1. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu năng lượng lại tăng. Cổ phiếu Aramco đã tăng hơn 27% trong năm nay. Hồi tháng 3, đại gia dầu mỏ này công bố lợi nhuận hồi năm ngoái tăng hơn gấp đôi do giá dầu tăng vọt.

 

Xuân Mai

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.