DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 26-05-2022

Mỹ sẽ chặn việc trả nợ của Nga từ hôm nay

(VnExpress) Bộ Tài chính Mỹ thông báo các ngân hàng và cá nhân Mỹ sẽ bị cấm nhận khoản thanh toán trái phiếu từ chính phủ Nga.

0h sáng ngày 25/5 (giờ New York) là thời gian lệnh miễn trừ của Mỹ với Nga hết hiệu lực. "OFAC (Văn phòng Quản lý Tài sản Nước ngoài) sẽ không gia hạn", Bộ Tài chính Mỹ cho biết hôm 24/5.

Lệnh miễn trừ được đưa ra sau khi Mỹ công bố trừng phạt Nga vì chiến dịch quân sự tại Ukraine cuối tháng 2. Nó giúp Moskva vẫn có thể thanh toán các khoản nợ trái phiếu nước ngoài và thoát nguy cơ vỡ nợ.

Đến nay, gần 3 tháng sau xung đột tại Ukraine, Nga vẫn hoàn tất các khoản thanh toán cho chủ nợ. Nước này vài lần gặp khó do các lệnh trừng phạt khiến họ mất nhiều nguồn thu ngoại tệ và không tiếp cận được dự trữ ở nước ngoài.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng cho biết "có khả năng" bộ này sẽ không gia hạn, vì đây chỉ là biện pháp tạm thời.

Hassan Malik - nhà phân tích tại Loomis Sayles & Co (Boston, Mỹ) nhận định việc không tiếp tục được miễn trừ "chắc chắn sẽ làm tăng rủi ro vỡ nợ của Nga". Tuy nhiên, quyết định của Mỹ vừa khiến việc nhà đầu tư nước ngoài khó được thanh toán, vừa chưa chắc khiến Nga vỡ nợ.

Theo đó, chủ nợ trái phiếu ngoài Mỹ vẫn có thể nhận được tiền. Và vì phần lớn trái chủ của Nga là ở châu Âu, số chủ nợ Mỹ có thể không đủ nhiều để Nga bị tuyên bố vỡ nợ, ITI Capital - một trong những hãng môi giới lớn nhất Moskva nhận định. Ngưỡng thông thường là các chủ nợ nắm 25% trái phiếu hiện hành.

Ngày 27/5, Nga đến hạn trả 100 triệu USD. Tuy nhiên, vì lệnh miễn trừ sắp hết hiệu lực, Nga đã bắt đầu chuyển tiền từ tuần trước.

"Có vẻ điện Kremlin rất nỗ lực trả sớm", Malik nhận xét, "Nhưng kể cả khi họ tránh được vỡ nợ với lần này, câu hỏi đặt ra là làm thế nào tránh được các lần sau".

Nếu lỡ hạn trả đúng ngày, Nga sẽ có thời gian ân hạn 30 ngày để tìm giải pháp. Đầu tháng 5, họ cũng kịp thanh toán vào giờ chót sau khi khoản trả ban đầu bị chặn lại.

Tổng cộng, Nga hiện nợ khoảng 1 tỷ USD lãi trái phiếu trong năm nay. Dù vậy, nước này có tiền mặt khá dồi dào nhờ bán dầu thô, khí đốt và các hàng hoá khác.

Ruble Nga không biến động nhiều sau thông báo của Mỹ. Đồng tiền này nằm trong top diễn biến tốt nhất thế giới năm nay và đã tăng 30% so với USD.

 

Hà Thu (theo Bloomberg)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.