DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 05-06-2022

Bất ngờ bị cấm xuất cảnh

(VnExpress) Ông Phan Đình Nhiên, 37 tuổi, ra sân bay đi Hàn Quốc thì bất ngờ được thông báo Cục thi hành án dân sự đã có lệnh tạm hoãn xuất cảnh với mình, năm 2018.

Cho rằng Cục thi hành án dân sự áp dụng lệnh cấm xuất cảnh sai với mình gây thiệt hại lớn, ông Nhiên khởi kiện ra TAND TP HCM, đòi bồi thường và xin lỗi công khai. Sau nhiều lần hòa giải không thành, TAND TP HCM dự kiến đưa vụ án ra xét xử vào ngày 8/6.

Trong đơn kiện, ông Nhiên trình bày, ngày 29/5/2018 cùng vợ ra sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục đi Hàn Quốc thì biết mình bị Cục thi hành án dân sự TP HCM ra lệnh tạm hoãn xuất cảnh. Liên hệ với cơ quan này, ông được cho hay lý do bị cấm xuất cảnh "là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam - đang nợ tiền thi hành án của đối tác". Trong khi đó ông không biết hay liên quan gì đến doanh nghiệp này. Bốn tháng sau, Cục thi hành án xác nhận đã áp dụng lệnh cấm xuất cảnh sai người.

Ông Nhiên cho rằng sai lầm của Cục thi hành án đã khiến chuyến công tác của ông bị hủy, gây thiệt hại lớn như: vừa bị mất thu nhập vừa phải bồi thường cho đối tác; ảnh hưởng đến uy tín, tâm lý của ông trong thời gian dài... Ông đã yêu cầu Cục thi hành án bồi thường 970 triệu đồng và xin lỗi công khai, song cơ quan này không đồng ý, nên kiện ra tòa.

Ông Nhiên người bị Cục Thi hành án dân sự TP HCM ra lệnh xuất cảnh nhầm. Ảnh: NVCC

Ông Phan Đình Nhiên - người bị Cục Thi hành án dân sự TP HCM cấm xuất cảnh nhầm. Ảnh: NVCC

Trong bản tự khai gửi tòa, đại diện Cục thi hành án dân sự TP HCM cho rằng, việc tạm cấm xuất cảnh đối với ông Nhiên là để tổ chức thi hành phán quyết của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam lập tại TP HCM. Nội dung phán quyết xác định Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam phải trả hơn 480 triệu đồng và 30 triệu đồng phí trọng tài cho Công ty Cổ phần Phát triển Khu phức hợp Thương mại Vietsin.

Quá trình tổ chức thi hành án, công ty này chưa trả tiền cho đối tác. Ban đầu, Cục thi hành án ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Anh Pháp, sau đó là bà Hoàng Thị Vân - là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo công ty này thay đổi đăng ký kinh doanh lần 8 và ông Phan Đình Nhiên là người đại diện mới theo pháp luật. Do đó, Cục thi hành án ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nhiên để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án của công ty này.

Đến tháng 9/2018, Cục thi hành án được Sở kế hoạch và Đầu tư thông báo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam là giả mạo, nên đã hủy bỏ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh "do ông Nhiên đứng tên". Cục thi hành án sau đó đã ra quyết định giải tỏa lệnh tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nhiên.

Theo Cục thi hành án dân sự, quá trình tổ chức thi hành án, cơ quan này đã làm đúng theo nội dung phán quyết của Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam tại TP HCM. Cơ quan này viện dẫn nhiều quy định của pháp luật, khẳng định việc áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nhiên đã thực hiện theo đúng trình tự thủ thục. Từ đó, Cục thi hành án đề nghị tòa bác yêu cầu của nguyên đơn.

Trong buổi làm việc hồi tháng 4, ông Nhiên rút lại một phần yêu cầu khởi kiện, đề nghị tòa tuyên buộc Cục thi hành án liên đới với Sở Kế hoạch và Đầu tư bồi thường 110 triệu đồng (36 triệu tiền vé máy bay và 74 triệu tổn thất về tinh thần). Những thiệt hại khác như mất thu nhập, tiền bồi thường cho đối tác... ông sẽ khởi kiện thành vụ án khác khi thu thập đủ căn cứ.

Nguyên đơn cũng đề nghị tòa triệu tập đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam và Cổ phần Phát triển Khu phức hợp Thương mại Vietsin tham gia tố tụng với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Ngoài ra, ông Nhiên đề nghị tòa chuyển sang công an điều tra dấu hiệu hình sự trong việc giả mạo tài liệu, con dấu, trốn nghĩa vụ thi hành án của những người liên quan.

Về phía Cục thi hành án dân sự vẫn giữ nguyên quan điểm đề nghị tòa bác yêu cầu của ông Nhiên.

 

Thảo Mi

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.