DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 05-06-2022

Nước Anh có thêm kho báu quốc gia 2.000 tuổi "gây đỏ mặt"

(NLĐO) - Một người dò kim loại ở hạt Kent - Anh đã thực sự "trúng mánh" khi mặt dây chuyền bằng đồng bà tình cờ tìm thấy trong một trang trại được tuyên bố là kho báu quốc gia.

Mặt dây chuyền bằng đồng được bà Wendy Thompson, một "thợ săn kho báu" nghiệp dư tìm thấy khi dò kim loại ở trang trại thuộc địa phận Higham, hạt Kent. Nó có hình một chiếc dương vật, được chế tác cực kỳ công phu.

Theo Ancient Origins, ngay sau khi tìm thấy mặt dây chuyền, bà Thompson đã lập tức nhận ra nó phải là thứ có giá trị, ước tính 2.000 năm tuổi, và lập tức liên hệ với Bảo tàng Anh.

Nước Anh có thêm kho báu quốc gia 2.000 tuổi gây đỏ mặt - Ảnh 1.

"Kho báu quốc gia" gây đỏ mặt của nước Anh - Ảnh: The Portable Antiquities Scheme

Bảo tàng Anh mô tả mặt dây chuyền có kích thước dài 3 cm, nặng 9,7 g, là một bộ phận cơ thể được chế tác hoàn chỉnh đến từng chi tiết nhỏ. Nó vừa được xếp vào danh sách kho báu quốc gia sau 18 tháng được phát hiện.

Theo kết quả giám định, mặt dây chuyền có niên đại từ khoảng năm 43 đến 410 sau Công Nguyên, giai đoạn nước Anh đang bị La Mã chiếm đóng. Đây là một báu vật thuộc về người La Mã.

Nước Anh có thêm kho báu quốc gia 2.000 tuổi gây đỏ mặt - Ảnh 2.

Bà Wendy Thompson - Ảnh do nhân vật cung cấp

 

Trong văn hóa Greco - Roman, biểu tượng dương vật mang sức mạnh của sự tái tạo, khả năng sinh sản và quyền lực thống trị. Đối với một đế chế đang quan tâm đến việc mở rộng lãnh thổ, biểu tượng quan hệ tình dục còn mang ý nghĩa đàn áp từ những người đàn ông của đế chế đối với các đối tượng yếu thế hơn - phụ nữ, trẻ em gái, trẻ em trai, nô lệ nam giới.

Nước Anh có thêm kho báu quốc gia 2.000 tuổi gây đỏ mặt - Ảnh 3.

Biểu tượng tương tự được tìm thấy trên một phiến đá - Ảnh: Highways England

Biểu tượng này - được gọi chung là "biểu tượng phallic" - phổ biến đến mức nó gắn liền với việc thờ cúng các nam thần như Dionysus và Hephaestus; cũng như được xem như một loại bùa may mắn, xua đuổi ma quỷ, phổ biến trên đồ khảm và gạch khắp các tàn tích của đế chế.

Tuy nhiên vì thời gian đã trôi qua rất lâu và có rất nhiều biến động chính trị - xã hội diễn ra trên đất anh thời kỳ đó, số hiện vật phallic được khai quật khá ít, chỉ có 451 cái thuộc thời La Mã được tìm thấy ở Anh. Một hiện vật được bảo quản rất tốt như "kho báu quốc gia" mà bà Thompson tìm thấy lại càng quý giá.

 

NLĐO

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.