DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 12-06-2022

Tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7

(VnExpress) Từ ngày 1/7, lương tối thiểu tháng tăng 6%, tương đương 180.000 đến 260.000 đồng lần lượt mỗi vùng, sau hơn hai năm chưa điều chỉnh.

Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động được Chính phủ ban hành sáng 12/6. Đây là lần đầu tiên kể từ khi áp dụng lương tối thiểu vùng tại doanh nghiệp (năm 2009), tiền lương tăng vào giữa năm thay vì đầu năm như thường lệ.

Theo đó, lương tối thiểu tháng tăng thêm 6%, tương ứng 180.000-260.000 đồng so với hiện hành. Lương tối thiểu lần lượt vùng I là 4,68 triệu; vùng II 4,16 triệu, vùng III là 3,64 triệu và vùng IV là 3,25 triệu đồng. Trên cơ sở này, lương tối thiểu giờ tương ứng áp dụng lần lượt vùng I là 22.500 đồng; vùng II là 20.000 đồng, vùng III là 17.500 đồng và vùng IV là 15.600 đồng.

Công nhân lao động tại Bắc Giang vỗ tay hoan hô khi Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp thông tin Chính phủ đã ký ban hành Nghị định tăng lương tối thiểu sáng 12/6. Ảnh: Ngọc Thành

Công nhân lao động tại Bắc Giang vỗ tay hoan hô khi Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp thông tin Chính phủ đã ký ban hành Nghị định tăng lương tối thiểu sáng 12/6. Ảnh: Ngọc Thành

Chính sách áp dụng với lao động được trả lương theo tháng, theo giờ. Với loại hình khác như lương theo tuần, ngày, sản phẩm hoặc lương khoán sẽ do doanh nghiệp lựa chọn quy đổi sang mức lương tháng hoặc giờ, đảm bảo không thấp hơn lương tối thiểu tháng hoặc giờ. Doanh nghiệp không cần thay đổi hình thức trả lương mà chỉ quy đổi ra mức lương tháng hoặc giờ để đối chiếu, kiểm chứng độ tuân thủ quy định của Chính phủ.

Doanh nghiệp có trách nhiệm rà soát lại thỏa thuận trong hợp đồng, thỏa ước lao động tập thể, quy chế để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp, không được xóa bỏ hoặc cắt giảm chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ, làm việc ban đêm, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật theo quy định.

Cũng theo Nghị định 38, mức lương tối thiểu tháng, giờ là mức thấp nhất làm cơ sở để thoả thuận và trả lương cho người lao động. Doanh nghiệp không được áp dụng thấp hơn mức lương tối thiểu này. Với người lao động được trả lương theo tuần, ngày hoặc theo sản phẩm thì mức lương quy đổi cũng không thấp hơn mức lương tối thiểu tháng hoặc tối thiểu giờ.

Nghị định được ban hành cùng thời điểm đối thoại giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính với hơn 4.500 công nhân lao động đang diễn ra tại tỉnh Bắc Giang. Ông đã trực tiếp thông báo cho toàn thể công nhân tại hội trường và nhận được một tràng vỗ tay hoan hô của hàng nghìn công nhân.

 

 

Anh Minh - Hoàng Phương

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.