DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 21-07-2022

Chuyên gia Indonesia nghi ngờ khả năng rời AFF

(VnExpress) Chuyên gia bóng đá Akmal Marhali cho rằng Indonesia chỉ đang tìm cách xoa dịu dư luận chứ không thực sự muốn rời khỏi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á.

"Chuyển liên đoàn không dễ như thế", Marhali nói với tờ MPI hôm 20/7. "PSSI chỉ xoa dịu cộng đồng mạng thôi. Tôi chắc chắn họ sẽ chẳng làm gì. Chuyển liên đoàn không giống như chúng ta chuyển nhà sang một đất nước khác mà chỉ cần tiền là đủ".

Chuyên gia bóng đá Indonesia Akmal Marhali. Ảnh: 1news

Chuyên gia bóng đá Indonesia Akmal Marhali. Ảnh: 1news

Trước đó một ngày, Chủ tịch Mochamad Iriawan cho biết Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã liên hệ với Liên đoàn Bóng đá Đông Á (EAFF), về khả năng chuyển liên đoàn cho Indonesia. "EAFF sẽ rất vui mừng nếu có Indonesia gia nhập", ông Iriawan nói. "Nhưng chúng tôi phải nghiên cứu kỹ những thuận lợi và khó khăn trước khi quyết định".

Chuyên gia Marhali nghi ngờ tính xác thực trong phát biểu của ông Iriawan. "PSSI chỉ đang hùa theo dư luận chứ chẳng hề làm gì. Tôi cũng không chắc là họ đã liên lạc với EAFF", Marhali nói thêm.

Chuyên gia Marhali từng làm CEO của CLB Tangerang Wolves chơi ở giải vô địch Indonesia. Ông đang là điều phối viên của Save Our Soccer, tổ chức thường bất đồng quan điểm với PSSI. Tháng 3/2022, Marhali và Chủ tịch PSSI từng tranh cãi trên mạng xã hội về việc nhập tịch cầu thủ cho Indonesia. Ở U19 Đông Nam Á 2022, ông cũng cho rằng Việt Nam và Thái Lan chẳng làm gì sai khi hòa 1-1 rồi dắt tay nhau vào bán kết hôm 10/7, khiến chủ nhà Indonesia bị loại

Trận đấu đó khiến người Indonesia nổi giận, đòi AFF trừng phạt Việt Nam và Thái Lan vì thiếu fair-play. Họ cũng đề nghị AFF loại hai đội khỏi giải, còn ông Iriawan gửi đơn khiếu nại lên AFF nhưng chưa thấy hồi âm sau hơn một tuần.

Dư luận Indonesia cũng muốn PSSI chuyển liên đoàn sang EAFF, để có cơ hội thi đấu với những đội hàng đầu châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vị trí 10 thành viên thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Á EAFF. Ảnh: Wikipedia

Vị trí 10 thành viên thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Á EAFF. Ảnh: Wikipedia

Một chuyên gia khác cũng cho rằng việc Indonesia chuyển liên đoàn chẳng có nghĩa lý gì. Tổng biên tập tạp chí bóng đá Bolatren Mohamad Kusnaeni nói với CNN Indonesia: "Trên lý thuyết, Indonesia có thể chuyển sang LĐBĐ Đông Á hoặc châu Đại Dương (OFC). Nhưng chẳng có lý do gì chúng ta phải làm thế. Indonesia vẫn cần nhiều thời gian để có thể bắt kịp Nhật Bản và Hàn Quốc".

Các trang báo Indonesia như Sportstar hay Libero cũng đăng bài cảnh báo việc Indonesia rời AFF. Sportstar cho rằng các đội tuyển trẻ Indonesia sẽ chịu thiệt nếu PSSI sang EAFF, vì Đông Á không tổ chức các giải U16, U19 hay U23 như Đông Nam Á. Còn Libero viết: "Nếu Indonesia chưa thể vô địch AFF Cup lần nào, làm sao đội bóng có thể thành công ở EAFF Cup?".

 

Hoàng An

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.