Hai chương trình đào tạo mới được cho là sẽ "hút" người học bên cạnh những ngành trường đang có thế mạnh đào tạo như kinh tế, quản trị, công nghệ - kỹ thuật, máy tính, xã hội, ngôn ngữ,…

Quản lý công là ngành học mới những năm gần đây, có nội dung chương trình đào tạo thực tế và khả năng thành công trong công việc vô cùng hấp dẫn. Tính chất công việc ổn định, mức độ cạnh tranh trên thị trường lao động không cao do có ít trường đào tạo.

Quản lý công là một ngành đào tạo liên quan nhiều đến quản lý nhà nước trong các lĩnh vực của nền kinh tế, thực hiện các công việc quản lý nhà nước như thu thập, xử lý và phân tích các số liệu thống kê, xây dựng, phát triển, giám sát việc thi hành, hiệu chỉnh các chính sách của chính phủ…

Trường ĐH Mở TP HCM mở 2 chương trình đào tạo mới, hấp dẫn - Ảnh 1.

Trường ĐH Mở TP HCM tư vấn tuyển sinh

Chọn học ngành quản lý công, sinh viên (SV) sẽ được đào tạo và tăng cường năng lực về quản lý và khả năng lãnh đạo cho các tổ chức, bộ máy từ trung ương đến địa phương của nhà nước. Trọng tâm ngành học trang bị cho SV khả năng về tư duy nhạy bén, sắc sảo trong việc phân tích các vấn đề liên quan đến chính sách công, quản lý công. Từ đó, người học biết cách vận dụng hợp lý để thực hiện được hiệu quả mục tiêu đã đề ra của tổ chức.

Người học ngành quản lý công còn được đào tạo về mối quan hệ biện chứng giữa ngành quản lý công với những chuyên ngành khoa học xã hội khác cùng khả năng tư duy, phân tích cũng như tổng hợp thông tin phục vụ cho hoạt động lãnh đạo và quản lý nhà nước nói chung.

Tốt nghiệp ngành quản lý công có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức doanh nghiệp kinh tế xã hội thuộc khu vực quản lý của nhà nước; làm việc tại các trường ĐH, CĐ giảng dạy các môn liên quan đến quản lý công với vai trò là giảng viên; hoặc làm nhà nghiên cứu về khoa học hành chính, khoa học quản lý ở các cấp cơ sở và các cơ quan của nhà nước,…

Ngành kinh tế (chương trình chất lượng cao- CLC) là ngành học chưa bao giờ hết hot và là nền tảng để phát triển đa dạng các kỹ năng để thành công trong việc làm và đời sống.

Kinh tế học nghiên cứu sự sản xuất, phân phối và tiêu dùng các loại hàng hóa và dịch vụ. Kinh tế học cũng nghiên cứu cách thức xã hội quản lý các nguồn tài nguyên khan hiếm của nó.

Trường ĐH Mở TP HCM mở 2 chương trình đào tạo mới, hấp dẫn - Ảnh 2.

Sinh viên Trường ĐH Mở TP HCM nhận bằng tốt nghiệp ĐH.

 

Nghiên cứu kinh tế học nhằm mục đích giải thích cách thức các nền kinh tế vận động và các tác nhân trong nền kinh tế tương tác với nhau; các nguyên tắc kinh tế được ứng dụng trong đời sống xã hội, trong thương mại, tài chính và hành chính công, thậm chí là trong ngành tội phạm học, giáo dục, xã hội học, luật học và nhiều ngành khoa học khác…và cũng có thể hiểu, rất nhiều chủ trương, chính sách, quy định,… được quyết định dựa trên nền tảng kinh tế của một quốc gia, lãnh thổ.

Ngành kinh tế (CLC) tại Trường ĐH Mở TP HCM đảm bảo các tiêu chí và điều kiện quy định về đào tạo chất lượng cao trình độ ĐH do Bộ GD-ĐT cho phép, chương trình được xây dựng với phương pháp đào tạo tích cực, hiện đại - chú trọng cả về nội dung và kỹ năng, thái độ, tăng cường vốn tiếng Anh cho người học.

Chương trình học tiên tiến với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiệt tình, thân thiện; kết hợp đào tạo lý thuyết gắn liền thực tiễn, tăng cường vốn ngoại ngữ với giáo trình của các trường ĐH hàng đầu trên thế giới sử dụng và quan tâm thực hành kỹ năng mềm cho SV.

Đây chính là cơ hội cho các bạn muốn nắm bắt và sẵn sàng tiếp nhận những giá trị mới, cũng như hiểu rõ tầm quan trọng của ngành kinh tế (CLC) trong bối cảnh hiện nay và cả tương lai.

Như vậy, năm 2022 Trường ĐH Mở TP HCM thực hiện tuyển sinh 38 ngành, đa dạng lĩnh vực đào tạo đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội cùng nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt, phù hợp với hầu hết các bạn học sinh mong muốn tìm một môi trường học tập năng động, thân thiện, nâng cao tiếng Anh, đào tạo gắn với thực tiễn, lấy người học làm trung tâm trong những năm trên giảng đường ĐH.

 

 

Từ ngày 22-7 đến 20-8, thí sinh có thể sắp xếp nguyện vọng 1 đối với nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển học bạ (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) đã được Trường ĐH Mở TP HCM công bố kết quả hoặc có thể đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT để có cơ hội tham gia học tập tại Trường ĐH Mở TP HCM. Thí sinh xem thông tin chi tiết và hướng dẫn tại tuyensinh.ou.edu.vn.

Trường ĐH Mở TP HCM (mã trường MBS) là trường ĐH công lập, trực thuộc Bộ GD-ĐT. Trường được thành lập từ năm 1990 đến nay, trải qua 32 năm phát triển bền vững, lâu dài cả về quy mô đến chất lượng đào tạo. Với sứ mạng đóng góp và nâng cao tri thức cho cộng đồng và đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người học, Trường xây dựng môi trường học tập đa dạng về loại hình đào tạo, đa dạng về lĩnh vực- ngành đào tạo, đa dạng chương trình học, cùng nhiều chương trình liên kết quốc tế và nhiều ngành đào tạo mới vô cùng thu hút, hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội cho người học.

Thông tin cần hỗ trợ, tư vấn vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800585884

Email: tuyensinh@ou.edu.vn

Website: tuyensinh.ou.edu.vn