DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 15-08-2022

Cả ngàn người ở Bình Dương cùng tố giác doanh nghiệp bất động sản

(NLĐO)- Cơ quan điều tra đã khởi tố 15 vụ án với 16 bị can. Số tiền các bị can lừa đảo trong 15 vụ án này ước tính vài trăm tỉ đồng.

Ngày 14-8, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết cơ quan này đã tiếp nhận hàng ngàn đơn thư khiếu nại, tố giác liên quan đến các dự án bất động sản.

Theo ông Chính, trong sáu tháng đầu năm 2022, Công an tỉnh đánh giá tình hình khiếu kiện đông người liên quan đến các dự án bất động sản có xu hướng gia tăng. Theo đó, khoảng 66 dự án bất động sản của nhiều doanh nghiệp, công ty trên địa bàn bị người dân khiếu nại, tố giác vì có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cả ngàn người ở Bình Dương cùng tố giác doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công ty BĐS Bình Dương City Land đã bị bắt giam vì tự vẽ dự án bán cho khách hàng

Đáng chú ý, nhiều dự án có từ vài trăm tới hàng ngàn người dân cùng khiếu nại, tố giác. Cơ quan điều tra đã khởi tố 15 vụ án với 16 bị can. Số tiền các bị can lừa đảo trong 15 vụ án này qua thống kê sơ bộ ước tính vài trăm tỉ đồng.

 

Theo công an, các chủ đầu tư đã lợi dụng những sơ hở, thiếu sót trong công tác thẩm định, cấp phép xây dựng các dự án để lách luật huy động vốn trái phép, sau đó không bàn giao nhà, đất cho người dân như đã cam kết ban đầu dẫn đến bức xúc, phát sinh khiếu kiện.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong khoảng 5 năm trở lại đây, Bình Dương xuất hiện nhiều dự án đất nền, nhà phố, lợi nhuận từ kinh doanh, môi giới ở lĩnh vực này khá hấp dẫn. Cũng từ đó, nhiều cá nhân tự lập công ty bất động sản để phân phối dự án. Sau đó, họ tự vẽ dự án để bán cho khách hàng nhẹ dạ, thu lợi bất chính số tiền lớn rồi cao chạy xa bay.

 

Thảo Nguyễn

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.