DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 27-09-2022

Gần 1 triệu học sinh TP HCM sắp đóng mức học phí mới?

(NLĐO)- Dự kiến trong kỳ họp HĐND TP HCM vào tháng 10 sắp tới đây, TP HCM sẽ thông qua mức học phí mới áp dụng cho gần 1 triệu học sinh TP, bắt đầu từ năm học 2022-2023

Sẽ có gần 1 triệu học sinh TP HCM, bao gồm các bậc học mầm non, THCS, THPT, hệ GDTX THCS, GDTX THPT là đối tượng áp dụng mức học phí mới này (Bậc tiểu học miễn học phí).

Mức học phí mới của TP HCM được xây dựng theo khung học phí mới của Nghị định 81, tháng 1-2021 của Chính phủ. So với khung quy định tại Nghị định này, mức học phí dự kiến của TP HCM ở mức sàn, là mức thu thấp nhất. Tuy nhiên, so với học phí của các năm học trước, mức thu học phí mới dự kiến tăng cao.

Cụ thể:

Bậc mầm non: Trẻ thuộc các quận tại TP HCM lớp nhà trẻ đóng 300.000 đồng/học sinh/tháng. Trẻ thuộc các huyện ở TP HCM thuộc nhóm nhà trẻ giữ nguyên mức học phí 120.000 đồng/học sinh/tháng.

Trẻ ở các quận TP HCM các lớp mẫu giáo đóng 300.000 đồng/học sinh/tháng. Trẻ mẫu giáo ở các huyện thuộc TP HCM sẽ giữ nguyên mức học phí 100.000 đồng/học sinh/tháng.

Bậc THCS: Học sinh bậc THCS, GDTX THCS ở các quận sẽ đóng mức học phí 300.000 đồng/học sinh/tháng.

Học sinh bậc THCS, GDTX THCS thuộc các huyện tại TP HCM đóng học phí 70.000 đồng/tháng/học sinh.

Bậc THPT: Học sinh thuộc các quận nội, ngoại thành TP HCM bậc THPT, GDTX THPT đóng 300.000 đồng/học sinh/tháng.

Học sinh thuộc các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ bậc THPT, GDTX THPT đóng 200.000 đồng/học sinh/tháng.

 

Tuy nhiên, theo tờ trình UBND TP HCM của Sở GD-ĐT TP ngày 20-9 về dự thảo hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông công lập thì mức thu học phí trong năm học này sẽ không tăng nếu được UBND TP chấp thuận và HĐND TP thông qua.

Mức hỗ trợ mà Sở GD-ĐT chủ trì đề xuất, sau khi phối hợp với các sở, ngành liên quan tính toán là phần chênh lệch giữa học phí năm 2022 với 2021, cụ thể như sau:

Gần 1 triệu học sinh TP HCM sắp đóng mức học phí mới? - Ảnh 1.

Mức hỗ trợ học phí được Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất

Trong đó, nhóm 1 gồm TP Thủ Đức và các quận tại TP HCM. Nhóm 2 là 5 huyện: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ.

Đề xuất này được Sở GD-ĐT TP đưa ra dựa trên sự đánh giá mức chênh lệch, sự tác động tới đời sống người dân sau khi dự thảo quy định khung học phí năm học 2022-2023 được công bố. Theo tính toán của sở này, nếu thành phố áp dụng mức mới này, học phí bậc nhà trẻ, mẫu giáo nhóm 2 không tăng so với năm 2021, nhưng nhóm 1 tăng 1,5-1,9 lần. Tại bậc phổ thông, bậc THCS tăng 5 lần, còn lại 2-3 lần.

Nếu đề xuất này được chấp thuận và thông qua, Sở GD-ĐT TP HCM dự trù kinh phí thực hiện hỗ trợ học phí năm học 2022-2023 là 1.541 tỉ đồng. Trong đó, trẻ mầm non, học sinh công lập là 1.245 tỉ đồng và trẻ mầm non, học sinh phổ thông ngoài công lập là 296 tỉ đồng. 

Năm học 2022-2023, TP HCM có khoảng 1,6 triệu học sinh, trong đó trẻ mầm non và học sinh THCS, THPT, GDTX là gần 1 triệu học sinh

 

Đặng Trinh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.