DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 21-11-2022

Tòa bác đơn kháng cáo và tuyên án “trùm” buôn lậu Mười Tường

(NLĐO) – Dù khai kẻ chủ mưu trong vụ vận chuyển trái phép 470.000 USD là người khác, nhưng “trùm” buôn lậu Mười Tường vẫn lãnh án tù.

Sau 1 tuần tạm hoãn, sáng 21-11, TAND cấp cao tại TP HCM mở lại phiên xét xử phúc thẩm vụ án "vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" liên quan đến 470.000 USD do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường; 53 tuổi; ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) cầm đầu, cùng 4 đồng phạm.

Tòa bác đơn kháng cáo và tuyên án “trùm” buôn lậu Mười Tường - Ảnh 1.

"Trùm" buôn lậu Mười Tường khai kẻ chủ mưu trong vụ vận chuyển trái phép 470.000 USD là người khác.

Trong phiên xét xử này, bị cáo Hạnh khai người chủ mưu thật sự là bà T.K.B. (62 tuổi) và ông D.C.C. (70 tuổi) đều ngụ TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Đáng chú ý, bị cáo Hạnh còn khai số tiền 470.000 USD mà các bị cáo Sang, Linh, Lê, Minh vận chuyển ngày 24-6-2019, thực chất là 500.000 USD. Số tiền 30.000 USD bị mất đi là do ông H. (cán bộ Biên phòng An Giang) đã lấy tiêu xài.

Sau khi xem xét tất cả tình tiết, HĐXX nhận định dù có tình tiết mới từ lời khai của bị cáo Hạnh nhưng không làm thay đổi vai trò cầm đầu của bị cáo, không ảnh hưởng đến tội danh và hình phạt của các bị cáo. Từ đó, HĐXX bác đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo Hạnh và khẳng định bản án sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo là phù hợp.

Tòa tuyên phạt bị cáo Hạnh 8 năm tù; các bị cáo Phạm Thanh Sang (40 tuổi), Hồ Tuấn Linh (41 tuổi), Nguyễn Văn Lê (38 tuổi) và Nguyễn Văn Minh (31 tuổi) đều bị phạt 4 năm tù. Ngoài ra, HĐXX còn kiến nghị cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ một số người liên quan để tránh bỏ lọt tội phạm.

Tòa bác đơn kháng cáo và tuyên án “trùm” buôn lậu Mười Tường - Ảnh 2.

Tòa bác đơn kháng cáo kêu oan của "trùm" buôn lậu Mười Tường.

 

Theo cáo trạng, sáng 24-6-2019, Bộ đội Biên phòng tuần tra khu vực vành đai biên giới rạch Chắc Ri (phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) thì phát hiện 4 người chạy vỏ lãi từ hướng Campuchia về Việt Nam có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng lại để kiểm tra.

Thấy lực lượng chức năng, Sang, Linh, Lê và Minh liền cặp vỏ lãi vào bờ rồi chạy về phía Campuchia. Một người trong nhóm ném lại túi nylon, bên trong có 470.000 USD. Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý hành chính và tạm giữ toàn bộ số tang vật.

Đến ngày 6 và 9-7-2021, Sang cùng Linh ra tự thú, thừa nhận đã tham gia vận chuyển 470.000 USD. Còn Lê và Minh sau đó bị bắt, điều tra do liên quan vụ án buôn lậu 51 kg vàng xảy ra ngày 30-10-2020.

Cáo trạng còn nêu Sang, Lê, Minh làm thuê cho Kim Hạnh từ năm 2018, còn Linh làm thuê cho chị của Hạnh. Bốn bị cáo này đã nhiều lần vận chuyển hàng hóa, tiền tệ cho chủ từ Campuchia về Việt Nam và được trả tiền công 3-4 triệu đồng/ tháng.

Ngày 24-6-2019, Mười Tường yêu cầu Sang, Lê, Minh, Linh qua Campuchia gặp người tên Cốp, Tuot để nhận 470.000 USD đưa về Việt Nam thì bị bắt giữ.

Ngoài vụ án "vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới", "trùm" buôn lậu Mười Tường còn bị khởi tố đối với 5 vụ án khác, như bị cáo buộc hành vi buôn lậu ít nhất 51kg vàng (năm 2020), buôn lậu số lượng lớn đường cát (năm 2018), vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới (200.000 USD, năm 2020), tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài và rửa tiền (năm 2021).

 

NLĐO

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.