DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 04-01-2023

Phố bích họa Phùng Hưng khoác "áo mới" đón Tết Quý Mão 2023

(NLĐO) - 17 tác phẩm trên tổng số 127 vòm cầu ở phố Phùng Hưng gợi nhớ về Hà Nội xưa đã được chỉnh trang để phục vụ người dân chào đón năm mới Quý Mão 2023

Phố bích họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Phố Bích họa Phùng Hưng (phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) chính thức ra mắt và đi vào hoạt động từ năm 2018. Đây là dự án do quận Hoàn Kiếm phối hợp với Korea Foundation (Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc) và UN-Habitat (Ủy ban định cư con người Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam) triển khai thực hiện nhằm đưa nghệ thuật công cộng vào cuộc sống, phát huy giá trị di sản đô thị của khu phố cổ Hà Nội.

Phố bích họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, những bức bích họa trên tường đã có phần xuống cấp, hư hỏng.

Phố bích họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 3.

Những bức họa tại đây được khắc phục, sửa chữa từ ngày 12-12 do Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp với nhóm họa sĩ tiến hành.

Phố bích họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 4.

Trung bình mỗi 1 bức tranh chỉnh trang lại cũng phải mất 2 - 3 ngày. Các tác phẩm được chỉnh trang vẫn giữ y nguyên đường nét, màu sắc ban đầu.

Phố bích họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 5.

Theo họa sĩ Nguyễn Thế Sơn, những tác phẩm ở đây đều được sơn, vẽ lại về nguyên trạng, sau đó sơn phủ bảo vệ. “Với những tác phẩm điêu khắc, chúng tôi cố định lại toàn bộ, để ít bị tác động nhất từ các khách du lịch”- họa sĩ Sơn nói.

Phố bích họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 6.

“Có những bức tranh chúng tôi phải xử lý bằng phương pháp bả hồ xi-măng và gắn keo, sau đó mới vẽ lại theo nguyên mẫu, nhiều bức phải phải mất 2 - 3 ngày làm" - họa sĩ Nguyễn Thế Sơn nói thêm.

Phố bích họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 7.

Đoạn phố dài hơn 200 m, trưng bày 17 tác phẩm trên tổng số 127 vòm cầu ở phố Phùng Hưng gợi nhớ về Hà Nội xưa đã được chỉnh trang, để phục vụ người dân chào đón năm mới 2023.

 
Phố bích họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 8.

 

Phố bích họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 9.

Theo lãnh đạo UBND phường Hàng Mã, sau khi nhận bàn giao tranh bích họa được tu sửa, phục hồi, đơn vị sẽ giao cho Công an phường thường xuyên tuần tra, để đảm bảo an ninh trật tự, cũng như bảo quản các bức tranh trên phố bích họa.

Phố bích họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 10.

Tuyến phố bích họa này đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội.

Phố bích họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 11.
Phố bích họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 12.

Mỗi dịp cuối tuần hay ngày lễ, nơi đây thu hút hàng trăm lượt khách check-in, chụp ảnh.

 

 

Hữu Hưng

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.