DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 06-08-2017

Pharaoh Ai Cập là người đầu tiên mắc bệnh khổng lồ

Xác ướp được cho thuộc về Sa-Nakht, pharaoh Ai Cập cổ đại, có thể là "người khổng lồ" cổ xưa nhất.

 

pharaoh-ai-cap-la-nguoi-dau-tien-mac-benh-khong-lo

Hộp sọ thuộc hài cốt pharaoh Sa-Nakht. Ảnh: Wikipedia.

Bộ xương đàn ông tìm thấy năm 1901 trong một ngôi mộ gần Beit Khallaf, Ai Cập, với chiều cao lên tới 1,987 mét, có thể thuộc về Sa-Nakht, pharaoh ở Vương triều thứ ba vào khoảng năm 2700 trước Công nguyên, theo Michael Habicht, nhà Ai Cập học ở Viện Y học tiến hóa thuộc Đại học Zurich, Thụy Sỹ. Các nghiên cứu trước đây cho thấy chiều cao trung bình của đàn ông ở thời kỳ này chỉ khoảng 1,7 mét, Live Science đưa tin.

Các vị vua ở Ai Cập cổ đại nhiều khả năng có chế độ ăn uống đầy đủ hơn và sức khỏe tốt hơn so với dân thường, do đó kích thước cơ thể họ cũng lớn học mức trung bình. Bộ hài cốt gần hai mét mà các nhà khoa học phân tích lớn hơn rất nhiều so với Ramsses II, pharaoh Ai Cập cao nhất được ghi nhận, người sống sau Sa-Nakht hơn 1.000 năm và chỉ cao 1,75 mét.

Trong nghiên cứu đăng đầu tháng 8 trên tạp chí The Lancet Diabetes & Endocrinology, Habicht phân tích lại hộp sọ và bộ xương của Sa-Nakht. Những chiếc xương dài cung cấp bằng chứng về sự phát triển vượt trội, dấu hiệu rõ ràng của bệnh khổng lồ (gigantism). Phát hiện chỉ ra vị pharaoh Ai Cập là trường hợp lâu đời nhất mắc chứng bệnh này trên thế giới. Không có thành viên nào khác trong hoàng gia Ai Cập có cơ thể cao lớn như vậy.

"Nghiên cứu quá trình tiến hóa của căn bệnh rất quan trọng đối với y học ngày nay", Habicht nói.

Phương Hoa

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.