DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 08-08-2017

Dinh dưỡng "chặn" tiểu đường mà không cần thuốc

(NLĐO)-Lần đầu tiên Viện Dinh dưỡng Quốc gia nghiên cứu và công bố kết quả khoa học về một loại dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của người dân có tác dụng hỗ trợ, kiểm soát và phòng chống bệnh tiểu đường.

Thông tin này  được BS CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, cho biết tại hội thảo "Bảo vệ sức khỏe bằng thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày" do trung tâm này phối hợp với Tập đoàn Lộc Trời tổ chức sáng 8-8, thu hút 400 chuyên gia dinh dưỡng tham dự. Tại đây, nhiều tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam cũng như trên thế giới được "trình làng". Những người một khi mắc bệnh đái tháo đường phải lệ thuộc vào thuốc, tuân thủ các chế độ kiêng cữ, tập luyện. "Nghiên cứu mới nhất cũng chỉ ra rằng có 10% bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 có đường huyết ổn định lâu dài hoặc tạm thời bằng chế độ ăn giảm glucid mà không cần dùng thuốc", BS Diệp thông tin.

Dinh dưỡng chặn tiểu đường mà không cần thuốc - Ảnh 1.

Người dân dùng thử loại gạo mầm mới có chứa dược chất quý vừa được công bố

            Theo PGS-TS Trương Tuyết Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ở nước ta, tỉ lệ người dân mắc hội chứng chuyển hóa ngày càng cao, với kết quả điều tra mới nhất của viện này là 18,4%. Hội chứng chuyển hóa làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đái tháo đường, gan nhiễm mỡ, ung thư…

Dinh dưỡng chặn tiểu đường mà không cần thuốc - Ảnh 2.

Phòng chống, kiểm soát bệnh tiểu đường bằng chế độ dinh dưỡng là nhu cầu mới trong cộng đồng

          Cũng trong sáng nay, lần đầu tiên Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố một loại dinh dưỡng "nội địa" được đánh giá có tác dụng tốt dành cho những người mắc bệnh đái tháo đường. Đó là loại gạo nẩy mầm chứa nhiều dược chất tự nhiên quý cho sức khỏe so với loại gạo thông thường, như: gamma, chất xơ, vitamin E, B1, B6… Bà Tuyết Mai cho hay, nghiên cứu khoa học "Hiệu quả của gạo lứt nảy mầm Vibigaba trên người mắc hội chứng chuyển hóa" do Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện trong 3 tháng gần đây cho thấy loại dinh dưỡng này cải thiện các chỉ số của hội chứng chuyển hóa, kiểm soát glucose máu, mỡ máu, giảm tình trạng kháng insulin và oxy hóa… "Và đây chắc chắn là một trong những loại dinh dưỡng có lợi cho người bệnh tiểu đường khi cân nhắc chọn lựa", PGS Tuyết Mai, nhấn mạnh.

Nguyễn Thạnh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.