DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 21-09-2017

TPHCM: Lần đầu ông Đoàn Ngọc Hải phải trả lại vật dụng thu sai quy định

(Dân trí) Xác định cấp dưới tịch thu thang dẫn bằng sắt của người dân sai quy định, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TPHCM) đứng ra giải quyết, yêu cầu trả lại vật dụng cho người dân.

Chiều 20/9, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND Quận 1 cùng đoàn liên ngành tiếp tục xuống đường chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Tại cây xăng ở góc đường Hai Bà Trưng – Trần Cao Vân (phường Đa Kao), tổ công tác phát hiện 2 chiếc taxi đậu trên vỉa hè nên lập biên bản xử phạt.

Khi đoàn vừa rời đi và đánh xe một vòng, quay lại, một chiếc ô tô khác đã tiếp tục đậu trên vỉa hè và bị tổ công tác lập biên bản xử phạt 700 ngàn đồng.

Tương tự, tổ công tác di chuyển qua đường Võ Văn Kiệt và phát hiện nhiều người câu cá trên kênh Tàu Hủ - Bến Nghé nên ông Hải chỉ đạo lực lượng trật tự đô thị tịch thu cần câu.

Khi đến đường Võ Văn Kiệt (đoạn qua phường Cô Giang), thấy thang dẫn bằng sắt dựng chiếm vỉa hè, ông Hải chỉ đạo lực lượng trật tự đô thị đưa lên xe tải.

Lúc này nhân viên trật tự đô thị ngoài việc thu thang dẫn theo chỉ đạo của ông Hải thì có tịch thu thêm một thang dẫn khác của người dân dựng gần đó.

Bất chấp biển báo cấm đậu xe nhưng tài xế vẫn đậu và bị tổ công tác lập biên bản
Bất chấp biển báo cấm đậu xe nhưng tài xế vẫn đậu và bị tổ công tác lập biên bản

Khi đoàn liên ngành di chuyển qua đường Trần Hưng Đạo (cách đó không xa) để xử lý một ô tô đậu trên vỉa hè thì một người đàn ông đã chạy đến phản ánh với ông Hải việc tổ công tác tịch thu thang dẫn của mình.

Cụ thể, người này cho biết thang dẫn bằng sắt của gia đình ông lúc sử dụng mới để xuống vỉa hè còn những lúc không sử dụng sẽ được dựng sát tường nhà.

Vào thời điểm đoàn liên ngành do ông Hải dẫn đầu đi kiểm tra, chiếc thang được dựng lên cẩn thận nhưng vẫn bị tịch thu.

Một ô tô đậu trên vỉa hè bị cẩu đi
Một ô tô đậu trên vỉa hè bị cẩu đi

“Tôi đồng ý việc để cầu thang dẫn trên vỉa hè là sai, nhà tôi cũng từng bị thu một cái rồi nên mỗi lần dùng xong gia đình đều xếp gọn lại. Lúc nãy tôi xếp rất gọn vào sát tường nhà nhưng mấy anh thu của tôi như thế là không đúng, cũng không có biên bản hay thông báo cho gia đình gì cả”, người này bức xúc.

Trả lời người dân, một cán bộ trật tự đô thị quận 1 cho biết, trường hợp này sẽ mời lên trụ sở Đội Trật tự đô thị để giải quyết. Tuy nhiên người đàn ông không chấp nhận cách giải quyết này.


Người đàn ông lấy lại thang dẫn và đặt lên xe máy chở về nhà

Người đàn ông lấy lại thang dẫn và đặt lên xe máy chở về nhà

Lúc này, Đoàn Ngọc Hải đã đứng ra giải thích với người dân và đưa ra hướng xử lý. “Tôi có chỉ đạo anh em thu một thang dẫn để dưới vỉa hè, còn cái nào dùng xong dựng vào nhà cẩn thận sẽ không đụng đến. Nhưng có lẽ trong lúc làm do mệt mỏi nên một số anh em đã có sai sót thu nhầm của anh”, ông Hải giải thích với người đàn ông.

Sau đó Phó chủ tịch Quận 1 yêu cầu lực lượng trật tự đô thị lên xe tải tìm thang trả lại cho người đàn ông.

Người đàn ông sau đó bắt tay ông Hải, leo lên xe tải của đoàn liên ngành tìm lại thang dẫn của mình, chở về nhà.

Theo quy định mới thì ông Hải sẽ là người ký tên vào biên bản xử lý vi phạm
Theo quy định mới thì ông Hải sẽ là người ký tên vào biên bản xử lý vi phạm

 

Đình Thảo

Xem thêm:Đoàn ngọc hảilần đầu tiên ông hải trả lại thang dẫn cho người dânông hải chỉ đạo trả lại vật dụng thu sai cho dânđoàn ngọc hảilần đầu tiên ông hải trả lại thang dẫn cho người dân

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.