DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 29-09-2017

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam”

(NLĐO)- Cắn miếng pizza made in Việt Nam vào miệng, ta cảm nhận ngay độ giòn giòn của bánh tráng, vị béo béo của trứng, phô mai, mùi thơm của hành, dai dai của khô bò, khô gà... Chu choa, thiệt là ngon quá đi thôi.

Bánh tráng nướng không còn quá xa lạ với nhiều người. Gọi là "pizza kiểu Việt Nam" cũng không sai bởi nó cũng giòn giòn, nhân bánh đủ loại. Có 2 thứ khác pizza ngoại mà ai cũng khoái đó là bánh mỏng và... thiệt là rẻ!

Nhiều người quen gọi món ăn này là "pizza Việt Nam". Bánh tráng được nướng trên bếp than đỏ lửa, sau đó bỏ thêm nhân lên trên, có thể là thịt bầm, pate, phô mai, nhưng quan trọng nhất là trứng gà hoặc trứng cút để tạo nên mùi thơm và vị béo đặc trưng.

Bánh tráng nướng

Việc chuẩn bị nguyên liệu cũng lắm công phu, từ khâu chọn bánh tráng, trứng gà, đến các loại nhân khác nhau như xúc xích, thịt băm, xúc xích, hoặc các loại hải sản. Chủ quán cho biết, để có bánh tráng nướng ngon giòn, không bị bể, khâu lựa chọn bánh tráng là rất quan trọng. 

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 2.

Nguyên liệu cơ bản làm nhân bánh tráng

Bánh tráng phải có độ dày vừa phải, nếu quá mỏng khi để nhân lên bánh sẽ dễ bị "thủng", nếu quá dày khi nướng trở tay không đều dễ bị chai bánh. 

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 3.

Trứng gà ở đây cũng được lựa chọn kỹ, làm sao cho sau khi bỏ thêm gia vị, đánh trứng lên, trứng nổi đều, tạo độ béo nhẹ và thơm. 

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 4.

Tùy yêu cầu về nhân của thực khách sẽ có những bước để nhân lên khác nhau. Nhân cũng là thứ quyết định giá thành của chiếc bánh tráng nơi đây, từ những chiếc đơn giản nướng với trứng có giá 10 nghìn đồng đến loại thập cẩm giá 36 nghìn đồng. 

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 5.

Thực khách đến đây thường yêu cầu loại bánh tráng nướng thập cẩm, dù giá thành có hơi cao so với các loại khác, nhưng chất lượng được nâng lên rất nhiều. Nhân của chiếc bánh thập cẩm bao gồm trứng gà, pate, phô mai, xúc xích, thịt gà xé. 

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 6.

Chủ quán cho biết không ít khách đến ăn còn kêu thêm vào chiếc thập cẩm các loại nhân.

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 7.

Công đoạn chế biến bắt đầu khi than đã cháy đỏ lên, độ nóng vừa phải để bánh tráng phồng nhẹ lên.

Trứng đập ra, bỏ vào chén nêm nếm ít gia vị và một ít hành cắt nhỏ, sau đó được đánh nhẹ lên, tráng đều quanh chiếc bánh. 

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 8.

Lần lượt các loại nhân được bày lên chiếc bánh. Trở đều tay để bánh chín.

Một chiếc bánh tráng nướng ngon không thể thiếu nước chấm, ngoài tương ớt, tương cà, để bổ sung thêm hương vị còn có nước mắm me. 

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 9.

Cắn miếng pizza made in Việt Nam vào miệng, ta cảm nhận ngay độ giòn giòn của bánh tráng, vị béo béo của trứng, phô mai, mùi thơm của hành, dai dai của khô bò, khô gà... Ôi cha, thiệt là ngon quá đi thôi.

 

Bài+ ảnh+ clip: Tấn Nguyên

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.