DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 10-10-2017

TP.HCM đầu tư 4.263 tỉ đồng xây công viên khoa học

TTO - Công viên khoa học mới của thành phố tọa lạc tại phường Long Phước, Q.9, nằm giữa Khu công nghệ cao hiện hữu và Đại học Quốc gia TP.HCM.

TP.HCM đầu tư 4.263 tỉ đồng xây công viên khoa học - Ảnh 1.

Các kỹ sư làm việc tại công viên phần mềm Quang Trung (TP.HCM) - Ảnh: H.T.V.

UBND TP.HCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng với tỉ lệ 1/2.000 khu công viên khoa học và công nghệ. 

Khu công viên khoa học và công nghệ sẽ được xây dựng tại phường Long Phước, Q.9 (TP.HCM), có vị trí nằm giữa Khu công nghệ cao hiện hữu và Đại học Quốc gia TP.HCM, tổng diện tích gần 200ha với kinh phí đầu tư xây dựng khoảng 4.263 tỉ đồng. 

Đây sẽ là nơi làm việc cho khoảng 15.000 người, trong đó khoảng 10-15% là lao động thường trú.

Sau khi hoàn thành xây dựng, công viên khoa học và công nghệ sẽ là nơi tập trung nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào sản xuất, góp phần tăng trưởng kinh tế cho TP.HCM, tạo sản phẩm có chất lượng tốt, mang tính cạnh tranh...

Đây cũng là nơi ươm tạo doanh nghiệp và đào tạo nhân lực công nghệ cao cho TP.HCM. Khu công viên này kết nối với Khu công nghệ cao hiện tại sẽ tạo ra các sản phẩm xoay quanh lĩnh vực công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo và lưu trữ, công nghệ vũ trụ, tự động hóa, y sinh...

TP.HCM đã yêu cầu việc tổ chức không gian xung quanh khu công viên vừa đảm bảo khôi phục và tôn tạo được hệ sinh thái tự nhiên, vừa thích hợp sử dụng giao thông công cộng đường thủy, hình thành bến tàu khách dịch vụ để phục vụ cho công viên khoa học và công nghệ cũng như tham quan du lịch. 

Đồng thời, cần nghiên cứu các giải pháp kết nối giao thông công cộng đường bộ thuận tiện như metro, xe buýt... đến khu công viên khoa học và công nghệ, nhằm giảm thiểu việc sử dụng phương tiện giao thông cá nhân. 

Như vậy, sau Công viên phần mềm Quang Trung thì đây là công viên khoa học thứ hai tại TP.HCM.

TRẦN HUỲNH

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.