DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 12-10-2017

Giảm lương hưu của nữ đột ngột: Chính sách thiếu nhân văn

(NLĐO)- Quy định giảm lương hưu của lao động nữ từ năm 2018 cũng tương tự như điều 60 Luật BHXH. Nó không được sự đồng thuận của cả đối tượng áp dụng lẫn một số ngành chức năng.

Sau khi một số cấp ngành có ý kiến gửi Chính phủ, Quốc hội đề nghị nên có lộ trình giảm lương hưu của lao động nữ song song với việc tăng tuổi hưu của đối tượng này, đến nay đã khá lâu rồi mà chưa có phản hồi.

Lao động nữ hiện chiếm hơn 50% lực lượng lao động cả nước. Chính sách này ảnh hưởng trực tiếp đến họ; đặc biệt là lao động trong khu vực ngoài nhà nước.

Trước đây để đóng BHXH đủ 25 năm, thậm chí 20 năm là mức tối thiểu để hưởng lương hưu khi đủ tuổi đã là một điều vô cùng khó khăn đối với lao động nữ khu vực này. Cơ quan BHXH hơn ai hết, chính là nơi có thể biết rõ trong số những lao động nữ đang được hưởng lương hưu, có bao nhiêu phần trăm là những người làm trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Chắc chắn tỉ lệ không cao so với toàn bộ lực lượng này.

Giảm lương hưu của nữ đột ngột: Chính sách thiếu nhân văn - Ảnh 1.

Lý do vì sao? Là bởi có một thực tế là lao động khu vực ngoài nhà nước luôn biến động, nhiều doanh nghiệp trốn đóng BHXH cho người lao động, một số lớn người lao động không tin tưởng vào chính sách BHXH với những thông tin về việc thất thoát quỹ hàng nghìn tỉ đồng, với việc chi phí quản lý cho bộ máy BHXH quá cao và còn nhiều lý do khác… Cho nên để có được 20 năm đóng BHXH đối với lao động nữ nói chung và lao động nữ khu vực ngoài nhà nước nói riêng là điều không dễ dàng.

Trước đây với 20 năm đóng BHXH, nếu đủ tuổi nghỉ hưu, lao động nữ sẽ được hưởng mức lương hưu 60% tiền lương bình quân đóng BHXH; còn từ năm 2018, sẽ chỉ còn 55%. Nếu đóng 25 năm thì chỉ được hưởng 65% thay vì mức tối đa 75%. Khi soạn thảo luật, đã có nhiều ý kiến về việc không nên giảm đột ngột, gây sốc như vậy mà cần có lộ trình nâng dần mức "sàn" số năm được hưởng mức sàn lương tối thiểu, ít nhất là cũng giống như nam giới. Nghĩa là thay vì 15 năm đầu tiên được hưởng 45% lương hưu thì nâng dần lên 16 năm, 17 năm… Và việc này phải thực hiện đồng bộ với việc nâng tuổi hưu của lao động nữ.

Giảm lương hưu của nữ đột ngột: Chính sách thiếu nhân văn - Ảnh 2.

Nay tuổi hưu chưa nâng mà việc giảm tỉ lệ phần trăm lương hưu kể từ năm đóng BHXH thứ 16 là điều khó chấp nhận. Các vị sẽ nói sau khi hết tuổi lao động có thể tiếp tục đóng BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu ở mức cao hơn, xin thưa, khi không làm việc trong khu vực chính thức thì tiền đâu để đóng BHXH tự nguyện? Đâu phải ai cũng có khả năng tài chính để làm điều này?

Chỉ còn 3 tháng nữa là chính sách có hiệu lực. Thời gian không còn nhiều. Chúng tôi rất mong có ý kiến chính thức về vấn đề này. Đông đảo lao động nữ vẫn đang trông chờ một sự điều chỉnh linh hoạt như đã từng với điều 60 Luật BHXH trước đây.

Sai thì sửa, không phù hợp thì thay đổi. Đó mới chính là việc làm hợp lòng dân.

Thảo Lê

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.