DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 12-10-2017

Phụ huynh phản đối mở chợ đêm Mỹ Tho sát trường chuyên

TTO - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Tiền Giang đã ký văn bản đề nghị mở chợ đêm Mỹ Tho Sông Tiền cách xa trường.

Phụ huynh phản đối mở chợ đêm Mỹ Tho sát trường chuyên - Ảnh 1.

Khu vực Trường THPT chuyên Tiền Giang ở xã Trung An, thành phố Mỹ Tho. Nhà đầu tư muốn xây dựng chợ đêm ngay bên cạnh trường nhưng bị nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh phản đối - Ảnh: T.L

Ngày 11-10, ông Nguyễn Vũ Thanh, hiệu trưởng Trường THPT chuyên Tiền Giang, đã ký văn bản đề nghị xem xét mở chợ đêm Mỹ Tho Sông Tiền ở địa điểm khác, cách xa trường, chứ không để mở ngay bên cạnh như dự kiến.

Theo ông Thanh, ngày 5-10 UBND tỉnh Tiền Giang có văn bản lấy ý kiến để kết luận xem xét bổ sung dự án đầu tư chợ đêm Mỹ Tho Sông Tiền tại xã Trung An, thành phố Mỹ Tho.

Vị trí dự kiến xây chợ nằm ngay sát khuôn viên nhà trường, vì thế sau khi đưa thông tin này ra lấy ý kiến, ông Thanh cho biết ban đại diện cha mẹ học sinh đã phản đối.

Lý do là vì Trường THPT chuyên Tiền Giang có ký túc xá cho học sinh ở huyện lưu trú, tự học vào buổi tối nên việc mở chợ đêm sẽ gây tiếng ồn ảnh hưởng xấu đến việc học của học sinh ở ký túc xá. 

Trên thực tế chợ đêm hiện tại ở phường 6, thành phố Mỹ Tho cũng rất ồn và gây mất an ninh trật tự.

Chính vì thế, các phụ huynh Trường chuyên Tiền Giang cho rằng điều này sẽ gây khó khăn cho việc đảm bảo an ninh trật tự khu vực trường, ảnh hưởng đến việc đi lại của phụ huynh đưa đón con học buổi tối tại trường. 

Đặc biệt là các lo ngại môi trường và cảnh quan khu vực trường mới được xây dựng sẽ bị phá vỡ khi có chợ đêm.

Phụ huynh phản đối mở chợ đêm Mỹ Tho sát trường chuyên - Ảnh 2.

Khu vực Trường THPT chuyên Tiền Giang ở xã Trung An, TP Mỹ Tho. Nhà đầu tư muốn xây dựng chợ đêm ngay bên cạnh trường nhưng bị nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh phản đối - Ảnh: T.L

Theo UBND thành phố Mỹ Tho, Công ty Thuận Kiều KT đã nộp đơn xin đầu tư chợ đêm gần Trường THPT chuyên Tiền Giang. 

Một số người dân cũng đã phản đối xây chợ đêm tại vị trí này và đề nghị đặt nơi xa trường. 

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng đã chỉ đạo tạm dừng xem xét giải quyết đơn của Công ty Thuận Kiều KT, đồng thời chỉ đạo khảo sát lại và lấy ý kiến các sở, ngành, địa phương để quyết định có cho làm chợ đêm tại đây hay không.

V.TR.

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.