DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 12-10-2017

Mỹ có thể khởi kiện 'bàn thắng ma', đòi vé đi World Cup

Đội tuyển Mỹ lần đầu tiên không được dự sân chơi lớn nhất thế giới từ năm 1986, bắt nguồn từ bàn thắng không có thật của Panama.

my-co-the-khoi-kien-ban-thang-ma-doi-ve-di-world-cup

Ngôi sao của Dortmund Christian Pulisic ôm mặt sau khi không thể cùng Mỹ vượt qua vòng loại World Cup 2018.

Ở lượt đấu cuối vòng loại khu vực Bắc, Trung Mỹ & Caribbean (CONCACAF), Mỹ bất ngờ thua 1-2 trên sân Trinidad & Tobago. Tuy nhiên, họ còn có cơ hội giành suất play-off nếu ở trận đấu còn lại Panama không thắng được Costa Rica.

Hy vọng của Mỹ đã bị Panma dập tắt bằng chiến thắng 2-1. Kết quả này cùng với việc Honduras đánh bại Mexico đã đẩy Mỹ xuống vị trí thứ năm, không đủ để giành vé đi play-off gặp Australia.

Trong trận đấu với Costa Rica, Panama bị dẫn trước trong hiệp một, nhưng gỡ hòa ở đầu hiệp hai nhờ công Gabriel Torres. Đây là một sai lầm của các trọng tài bởi bóng chưa lăn qua vạch vôi sau tình huống lao vào dứt điểm cận thành của Torres.

Video quay lại cho thấy hậu vệ Costa Rica đã ngăn được bóng ngay trên vạch vôi và đẩy ra ngoài. Do không áp dụng công nghệ xác định bóng qua vạch (goal line), các trọng tài xác định bàn thắng cho đội chủ nhà bất chấp phản ứng từ cầu thủ Costa Rica.

Thừa thắng xông lên, Panama có thêm bàn thắng của Roman Torres vào cuối trận để ấn định tỷ số 2-1.

Kết quả này đẩy Mỹ rời khỏi cuộc chơi. Dù vậy, theo luật của CONCACAF thì Mỹ có quyền kiện sai lầm của trọng tài. Luật quy định "bất cứ bên nào bị ảnh hưởng trực tiếp bởi quyết định đều có quyền khởi kiện trong vòng 21 ngày".

Nếu không có bàn thắng này, tỷ số có thể chỉ là 1-1 cho Panama và họ mới là đội bị loại, trong khi Honduras lên thứ ba và Mỹ lên thứ tư, giành vé play-off.

Hiện tại Mỹ chưa có động thái nào theo đuổi một vụ kiện để tìm kiếm cơ hội giành vé đi World Cup 2018. Người phụ trách truyền thông của đội tuyển Mỹ Michael Kammarman viết trong một email rằng: "Quyết định của trọng tài là cuối cùng, chưa có tiền lệ thay đổi nào trước đó".

Đội tuyển Trận Thắng Hòa Thua Hiệu số Điểm
Mexico 10 6 3 1 9 21
Costa Rica 10 4 4 2 6 16
Panama 10 3 4 3 -1 13
Honduras 10 3 4 3 -6 13
Mỹ 10 3 3 4 4 12
Trinidad và Tobago 10 2 0 8 -12 6

 

Bảo Lam (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.