DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Tin tức Giáo dục

Trượt kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh do… công văn mật của Bộ GD-ĐT?

13/12/2017 00:16

TTO - Nhiều thí sinh thi đánh giá năng lực tiếng Anh bậc 2/6 (dành cho người lớn, lấy tín chỉ A2) tại Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Huế) bức xúc vì không rõ lý do mình bị đánh trượt. Bộ phận khảo thí của kỳ thi chỉ trả lời là do công văn mật của Bộ GD-ĐT.

“Run người khi đọc đề thi về Chi Pu”

12/12/2017

(Dân trí) Đó là cảm giác của thầy giáo Vũ Khắc Ngọc - một nhà giáo tâm huyết với ngành Giáo dục ngay sau khi đọc đề thi Ngữ Văn liên quan đến Chi Pu của Trường THPT Hạ Hòa (Phú Thọ) được lan truyền trên mạng.

Tăng lương cho giáo viên: Tính khả thi rất thấp

10/12/2017

GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học-giáo dục-môi trường UBTW MTTQ Việt Nam cho rằng

"Đừng dùng con mắt bằng hai lằn ranh để phán xét Chí Phèo"

07/12/2017

(Dân trí) Đó là phản bác của luật sư Luân Lê về đề xuất loại bỏ tác phẩm "Chí Phèo" ra khỏi chương trình Ngữ văn phổ thông đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

TS. Trịnh Thu Tuyết: “Tuyệt đối không thể chấp nhận ý kiến bỏ Chí Phèo khỏi SGK”

06/12/2017

(Dân trí) Trả lời PV Dân trí, Tiến sĩ Văn học Trịnh Thu Tuyết nhấn mạnh: Tôn trọng khác biệt và quyền đưa ra quan điểm riêng không đồng nghĩa với việc lan truyền, chấp nhận những phát ngôn có thể gây phương hại đến giá trị thực trong cộng đồng

Chủ tịch quận 12 bị HĐND TP HCM 'truy' trách nhiệm vụ bạo hành trẻ

06/12/2017

Trong khi các đại biểu chất vấn Giám đốc Sở Giáo dục, Chủ tịch HĐND TP HCM chỉ ra "trách nhiệm của quận 12" trong vụ trẻ mầm non bị bạo hành.

Đề xuất miễn học phí cho học sinh tiểu học ngoài công lập

06/12/2017

TTO - Ông Phạm Văn Đại, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, đưa ra đề xuất trên tại hội thảo góp ý dự thảo Luật giáo dục và Luật giáo dục đại học do Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 5-12.

6 thành viên ĐHQG TP.HCM thu học phí 'lố' 81 tỉ

06/12/2017

TTO - Theo Thanh tra Chính phủ, từ năm 2013 đến 2015, tổng số tiền học phí, lệ phí thu cao hơn và ngoài danh mục quy định của 6 đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM là hơn 81 tỉ đồng.

Góp ý sửa đổi bổ sung Luật Giáo dục đại học: Đề nghị thay tên gọi Đại học bằng thuật ngữ Viện đại học

05/12/2017

(Dân trí) Đó là góp ý của Hiệp hội các trường ĐH,CĐ Việt Nam về sửa đổi và bổ sung một số điều của các luật về giáo dục đại học mà Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến nhằm tránh hiểu một cách hiểu khác lạ như trong Luật Giáo dục Đại học hiện hành.

Đề xuất loại tác phẩm “Chí Phèo" khỏi SGK Ngữ văn 11

05/12/2017

(Dân trí) “Chí Phèo” được xem là một tác phẩm văn học hiện thực xuất sắc trước Cách mạng tháng 8/1945 và nằm trong chương trình Ngữ văn lớp 11 từ lâu.

“Biết công ty làm việc cả thứ 7, nhiều ứng viên trẻ liền tỏ ra buồn rầu”

05/12/2017

(Dân trí) Nhiều nhà tuyển dụng mong muốn các sinh viên mới ra trường có định hướng rõ hơn, tầm nhìn xa hơn và mong đợi thực tế hơn khi tham gia thị trường lao động thay vì đòi hỏi và ảo tưởng.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM chậm phát bằng cho gần 2.000 sinh viên

01/12/2017

Dù đã hơn 2 tháng kể từ ngày công bố kết quả xét tốt nghiệp nhưng đến nay gần 2.000 sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM vẫn chưa được nhận bằng.

Bộ Giáo dục lên tiếng việc "đề xuất Tiếq Việt" gây sốc dư luận

30/11/2017

(Dân trí) "Bộ GD&ĐT không đủ thẩm quyền và không có dự kiến áp dụng bất cứ một phương án nào về cải tiến chữ viết quốc gia trong giai đoạn hiện nay" - Bộ GD&ĐT khẳng định.

GS. Phạm Quang Tuấn: “Không cần thiết cải biên chữ Quốc ngữ của Việt Nam”

29/11/2017

(Dân trí) Theo GS. Phạm Quang Tuấn (từng là thành viên ban biên tập của 2 tạp chí quốc tế International Journal of Refrigeration và Journal of Food Process Engineering),

TPHCM: Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng: Đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non

26/11/2017

(Dân trí) Sau khi phát hiện các bảo mẫu tại cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh (khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM) có hành vi bạo hành hàng chục trẻ em,

TPHCM: Bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng, phòng giáo dục nói gì?

26/11/2017

(Dân trí) Bảo mẫu cầm vỏ chai nhựa đánh tới tấp vào mặt, vào người trẻ, lấy chân đá, tay tát vào mặt, đánh vào đầu hay có thể dùng bất cứ thứ gì đánh trẻ…

Nếu đủ sức thuyết phục, Tiếng Việt viết thành Tiếq Việt cũng có sao?

25/11/2017

Theo tiến sĩ kinh tế Lương Hoài Nam, chuyện xuất hiện đề xuất cải tiến chữ viết như vậy là rất bình thường và đáng khích lệ.

Xôn xao đề xuất cải tiến bảng chữ cái, "Tiếng Việt" thành "Tiếq Việt"

25/11/2017

(Dân trí) "Luật giáo dục" phải viết là "luật záo zụk", "nhà nước" là "n'à nướk", "ngôn ngữ" là "qôn qữ"...

Chuyện ông thầy bẻ gãy roi tre

24/11/2017

TTO - "Có lần tôi phạt roi một trò không thuộc bài, không ngờ em sợ quá ngất xỉu. Việc này khiến tôi day dứt, nhận ra mình khiến các em học trong sợ hãi".

Chương trình môn Lịch sử mới sẽ 'không có vùng cấm'

23/11/2017

Chiến tranh biên giới phía Bắc, cải cách ruộng đất cùng nhiều "khoảng trống" khác sẽ được bổ sung trong chương trình Lịch sử phổ thông mới.

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.