DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Tin tức Văn hóa

Về miền đá ong

22/11/2020 22:14

Xây nhà bằng đá ong đòi hỏi kỳ công hơn rất nhiều so với xây gạch hay đổ bê-tông cốt thép. Người ta phải đẽo những hòn đá ong thật chuẩn, kỹ thuật chít mạch rất tinh tế và cả sáng tạo nghệ thuật nữa.

BÍ ẨN CỘT ĐÁ NGHÌN NĂM TUỔI BÊN SƯỜN NÚI ĐẠI LÃM, BẮC NINH

14/11/2020

Qua thời gian gần 1000 năm, cột đá có kiến trúc đặc sắc được công nhận là Bảo vật Quốc gia nằm ở chùa Dạm thuộc xã Nam Sơn (TP Bắc Ninh) mang trong mình những bí ẩn cùng những câu chuyện truyền khẩu dân gian hư thực.

Nữ danh ca Ngọc Cẩm qua đời, thọ 91 tuổi

05/11/2020

(NLĐO) - Ca sĩ Hồng Hạnh cho biết mẹ của cô - nữ danh ca Ngọc Cẩm - đã từ trần trưa 2-11 tại nhà riêng ở TP HCM vì tuổi cao sức yếu.

Trụ sở UBND TP HCM được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia

05/11/2020

(NLĐO) - Tòa nhà trụ sở UBND TP HCM là một trong những công trình kiến trúc cổ điển ở TP HCM được xây dựng từ năm 1898 đến 1909.

Sài Gòn nhớ nhớ thương thương - Kỳ 2: Bà Quẹo là... Bà Quẹo nào?

27/10/2020

TTO - Thuộc đất Gia Định xưa, Bà Quẹo được nhiều bậc cao niên nhớ đến với cái chợ ngay ngã ba đường và một vùng đất đồng ruộng.

Sài Gòn nhớ nhớ thương thương - Kỳ 1: Nhớ lắm Trường Nguyễn Thượng Hiền

26/10/2020

TTO - Sao lại gọi là Bà Quẹo? Tại sao tháp nước bên đường Điện Biên Phủ lại có hình phi thuyền Apollo? Con đường có lá me bay là đường nào?… Sài Gòn vừa lạ vừa quen, đi xa thì nhớ, mà ở gần càng thương…

Kỳ lạ bức tượng Phật ngồi trên lưng vua "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam

07/10/2020

(Dân trí) Bức tượng "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam "Phật ngồi trên lưng vua" đang được lưu giữ tại chùa Hòe Nhai ( số 19 phố Hàng Than, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, TP Hà Nội).

"Kinh đô kháng chiến" của Vua Hàm Nghi được xếp hạng di tích lịch sử

30/09/2020

(NLĐO) - Hóa Sơn với địa hình vùng núi hiểm trở - nơi từng được Vua Hàm Nghi chọn làm "kinh đô kháng chiến" của phong trào Cần Vương chống thực dân Pháp trên đất Quảng Bình, đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh.

Những phát hiện mới nhất về bãi cọc Cao Quỳ

30/09/2020

Hội nghị thông báo những phát hiện mới về khảo cổ học toàn quốc năm 2020 được tổ chức ngày 29-9 tại TP Hải Phòng.

UBND TP HCM chỉ đạo khẩn vụ Bảo tàng Mỹ thuật TP nứt, lún

23/09/2020

(NLĐO) - TP HCM yêu cầu Công ty TNHH Saigon Glory - chủ đầu tư công trình cao ốc khu tứ giác Bến Thành khắc phục khẩn cấp các hạng mục của Bảo tàng Mỹ thuật TP bị nứt, lún, bong tróc do ảnh hưởng từ việc xây dựng công trình này.

Đề xuất xây dựng Công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh Tô Lịch

20/09/2020

Công ty Cổ phần Tập đoàn Môi trường Nhật Việt JVE vừa đề xuất UBND TP Hà Nội cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh Tô Lịch”

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời

20/09/2020

(NLĐO)- Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời sáng nay 19-9 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

TP HCM: Chính thức có tên đường Lê Văn Duyệt cạnh Lăng Ông

16/09/2020

(NLĐO) - Việc đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh, TP HCM) thành đường Lê Văn Duyệt có ý nghĩa rất quan trọng, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của người dân.

'Bác cứ mang sợi dây chuyền về, tiền còn thiếu mai mốt gửi con sau cũng được'

13/09/2020

TTO - Một chiều muộn tháng 9, tiệm vàng K. ở chợ Nguyễn Đình Chiểu (P.4, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đón hai mẹ con vị khách nọ. Họ đang đi lựa một sợi dây chuyền để tặng đứa cháu đích tôn chuẩn bị thôi nôi.

Không chỉ đẹp cho mình!

10/09/2020

"Yêu cầu không được quay phim, chụp hình nơi đây. Cảm ơn". Đây là những dòng chữ trên tấm bảng nhỏ được treo ở lan can tầng 2 đầu hẻm Hào Sĩ Phường (206 đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP HCM).

Lãnh đạo ngành văn hóa lên tiếng chuyện nam công chức mang áo dài ngũ thân đến công sở

08/09/2020

(NLĐO)- Người đứng đầu Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên - Huế lý giải việc mặc áo dài truyền thống nhằm góp phần giữ lại nét văn hóa riêng của dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế, bên cạnh đó sẽ tạo thêm sản phẩm du lịch.

Vì sao Qui Nhân lại trở thành Qui Nhơn?

04/09/2020

Vào thế kỷ thứ 17, Qui Nhơn (hay Quy Nhơn) ngày nay có tên gọi là Qui Nhân, được ký âm là Quignin.

Ông chủ Đại Nam lên tiếng về nguồn gốc các tượng lính giống lính Tần Thuỷ Hoàng

01/09/2020

(NLĐO)- Ông Huỳnh Uy Dũng, chủ sở hữu Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến (Bình Dương), khẳng định những bức tượng mà dư luận cho là giống tượng lính Trung Quốc thời Tần Thuỷ Hoàng, thật ra là do ông thuê người đúc, sơn phết.

Lắt léo chữ nghĩa: Chủ nhật không đồng nghĩa với chúa nhật

30/08/2020

Trong Hán Việt từ điển giản yếu (1932), Đào Duy Anh giải thích: Chúa nhật 主日 Tức là chủ - nhật (chữ chủ, chữ chúa là một).

TP.HCM trùng tu cột cờ Thủ Ngữ 155 tuổi

22/08/2020

TTO - Di tích cấp TP cột cờ Thủ Ngữ 155 tuổi ở bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM sẽ được trùng tu theo phương án phục hồi công trình.

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.